Lợi ích khi uống trà sữa olong

5 lợi ích sức khỏe khi thưởng thức trà olong

1. Tăng trao đổi chất, giúp giảm cân: Trà ô long giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn bằng cách tăng cường sự trao đổi chất kéo dài 2 giờ sau khi sử dụng. Ngoài ra trong trà cũng chứa polyphenol có khả năng ức chế enzyme tạo chất béo, điều này có nghĩa là bạn có thể giảm cân với trà ô long, miễn là bạn đừng uống nó với đường
2. Giảm Cholesterol: trà được oxy hoá một phần như Ô Long chứa polyphenol có khả năng kích hoạt enzyme hoà tan chất béo, giảm cholesterol và tăng cường sức khoẻ tim mạch.
3. Tăng sự tỉnh táo: trà là một loại chất dinh dưỡng giúp tăng hiệu suất của não một cách tự nhiên, vì nó có chứa caffeine. Nhưng hãy cẩn trọng nếu bạn nhạy cảm với caffeine, pha nhạt hơn, uống ít hơn.
4. Bảo vệ đường tiêu hoá: với những người không nhạy cảm với caffeine, trà giúp kiềm hoá đường tiêu hoá, giảm viêm với những bạn bị tăng lượng axit gây loét dạ dày. Nó còn có tính sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây hại vùng bụng. Hương vị mịn màng cũng giúp làm dịu dạ dày của bạn.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch: thường được gọi là đặc tính chống ung thư, Trà Ô Long hỗ trợ bạn duy trì một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, ngăn ngừa tổn thương tế bào, protein chống vi khuẩn cao hơn ở những bạn hay uống trà.

Trà có thể khó uống với nhiều bạn trẻ vì nó có vị đắng đậm và hơi gắt. Nhưng trà sữa lại không như thế, khi trà được cho thêm sữa sẽ làm giảm vị đắng của trà và làm trà thanh hơn. Những bạn muốn thưởng thức nhiều loại trà nhưng ngại vị đắng của nó thì có thể cho thêm sữa và đường, như vậy sẽ dễ uống và ngon hơn. 

Để có thể thưởng thức món trà sữa olong Đài Loan mình yêu thích, bạn hãy ghé đến quán trà sữa ngon Âu Cơ Hokkaido Tea nhé!