Chia sẻ ngay:

Mở quán trà sữa có đơn giản? Kinh doanh là chuyện không hề đơn giản, kinh doanh trà sữa cũng vậy. Trước hết, bạn phải bỏ ra không chỉ là vốn liếng, mà còn là thời gian nghiên cứu các bước cơ bản. Trà sữa Đài Loan Hokkaido xin chia sẻ về các bước cơ bản để mở quán trà sữa của chúng tôi. Vui lòng tham khảo Phần 1 của chủ đề này !

Chúng ta cùng bắt đầu!

10 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ GIÚP BẠN “HIỆN THỰC HÓA” ƯỚC MƠ MỞ
CỦA MÌNH (PHẦN 2

Tóm tắt

mở quán trà sữa

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Sau khi đã tìm được mặt bằng mở quán trà sữa thì bước tiếp theo đó chính là bắt tay vào thiết kế, thi công, sửa chữa cho kịp ngày khai trương quán.

Công việc này phải tuân theo một phong cách mà bạn đã định hướng ngay từ ban đầu, từ màu sắc cho đến những chi tiết trang trí nhỏ nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm về thiết kế thì bạn nên tham khảo thuê những đơn vị bên ngoài, mức giá thường dao động trên dưới 200 nghìn đồng/m2

MUA SẮM DỤNG CỤ MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Sau khi mở quán trà sữa và lên menu hoàn chỉnh, lúc này bạn lên bắt tay vào việc mua sắm các đồ dùng và thiết bị cho quán trà sữa. Với dụng cụ pha chế, tùy theo điều kiện tài chính đến đâu bạn có thể mua đến đó, hoặc để tiết kiệm thì nên lựa chọn đồ cũ còn hoạt động tốt.

mở quán trà sữa

Tất nhiên,   thì không thể thiếu các nguyên liệu pha chế như trà, sữa và các loại topping. Hiện nay việc vệ sinh an toàn thực phẩ đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Các bạn muốn kinh doanh lâu dài và có nhiều khách thì trà sữa ngon không chưa đủ, các nguyên liệu pha chế cũng phải nêu rõ nguồn gốc thì thương hiệu trà sữa sẽ được đảm bảo và kinh doanh lâu dài hơn

TUYỂN DỤNG MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Đến bây, bạn đã có thể dần hoàn thiện câu trả lời cho bài toán mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì. Phần quan trọng nhất để bắt đầu hoạt động kinh doanh chính là ở khâu tuyển dụng nhân viên. Với một quán trà sữa thì tối thiểu cần có nhân viên bảo vệ, nhân viên order chính và nhân viên pha chế.

mở quán trà sữa Đài Loan2020

Đa số hiện nay các quán đều phục vụ theo hình thức trả trước, tức là khách đến order, thanh toán luôn. Để tiết kiệm nguồn lực, nhân viên pha chế có thể kiêm luôn nhiệm vụ chạy bàn.

Dù là chủ quán nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ các công thức pha chế sau đó đào tạo lại nhân viên. Việc này vừa giúp bạn có thể quản lý tốt được công việc đồng thời không quá phụ thuộc vào họ trong trường hợp nhân viên pha chế cứng nghỉ việc.

Công việc của nhân viên trong một quán trà sữa đơn giản hơn so với mô hình café hay nhà hàng nhưng lại đòi hỏi một tốc độ phục vụ nhanh chóng và luôn tươi cười chào hỏi khách. Đây là một tiêu chí quan trọng không được bỏ qua khi tuyển dụng và đào tạo nhân viên quán trà sữa.

Hãy tuyển dụng sớm ít nhất trước 2 tuần để có đủ thời gian cho nhân viên tập luyện và vận hành thử thật trôi chảy trước khi mở quán trà sữa chính thức

TÌM HIỂU CÁC THỦ TỤC, YÊU CẦU VỀ LUẬT PHÁP

Nhiều người thiếu kinh nghiệm kinh doanh mở quán trà sữa không quan tâm nhiều đến yếu tố luật pháp. Cũng giống như bất kỳ các hình thức buôn bán khác, bạn đều cần một số giấy tờ chứng nhận nhất định.

Tránh trường hợp sau này khi đang kinh doanh ổn định, lực lượng chính quyền có thể đến và kiểm tra bất cứ lúc nào. Trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ phải đóng cửa quán một thời gian và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu.

MARKETING KHI MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Và để thương hiệu trà sữa của bạn được nhiều người biết đến, chắc chắn không thể bỏ qua bước cuối cùng trước khi khai trương cửa hàng – kế hoạch marketing, truyền thông mở quán trà sữa.

kinh doanh trà sữa, mở quán trà sữa

Để bắt đầu, hãy tạo một trang fanpage để đưa thông tin, hình ảnh quán trà sữa đến gần với cộng đồng, đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang theo đuổi. Khách hàng đến đây có thể check-in trực tiếp tại quán và chia sẻ về thương hiệu của bạn.

Hãy sáng tạo những nội dung hấp dẫn người xem như chia sẻ để được giảm giá, minigame, ảnh gif. Sau này, đây sẽ là kênh quảng cáo hữu hiệu và tốn ít chi phí nhất mà những quán trà sữa thường áp dụng.

Những chiêu thức khuyến mại như mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1 hay các voucher giảm giá 50% vẫn còn tỏ ra rất hữu hiệu cho những ngày khai trương. Đặc biệt khi đối tượng khách hàng chủ yếu của bạn là học sinh, sinh viên – những người chưa có thu nhập cao vẫn sẵn sàng xếp hàng dài để mua một ly trà sữa được giảm giá.

Ngoài ra, những trang review ẩm thực như Foody,diadiemanuong, Google maps, Facebook, Insatgram, Tiktok cũng là những trang bạn có thể kết hợp để quảng cáo vì số lượng người dùng ở những trang này khá lớn, trong đó có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

Trà sữa Hokkaido đã chia sẻ các bước mở quán trà sữa cơ bản. Nếu bạn có thắc mắc gì, cứ gọi ngay cho chúng tôi 0969689099.

 Nguồn: tổng hợp từ Internet

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

TRÀ CHANH DÂY MẬT ONG – PASSION FRUIT WITH HONEY

40.000,0₫ 38.000,0₫

Trà chanh dây mật ong chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà, thơm…
LỤC TRÀ SỮA XOÀI – JASMINE MILK TEA WITH MANGO

36.000,0₫40.000,0₫

Lục Trà sữa xoài truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm…
TRÀ SEN VÀNG – GOLDEN LOTUS TEA

45.000,0₫ 40.000,0₫

Trà sen vàng chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà, thơm nhẹ nhàng…

1
2
3

19

Chia sẻ ngay: