Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Sau kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển diện ưu tiên

ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng vào các đơn vị thành viên của ĐH này năm 2022.

Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT, trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên). Phương thức này áp dụng cho tối đa 5% chỉ tiêu ngành của các đơn vị thành viên.

Mỗi trường THPT chỉ giới thiệu 1 học sinh thuộc nhóm 3 học sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường. Học sinh này xuất sắc trong học tập và giỏi về năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.

Theo đó, điều kiện đăng ký là thí sinh được hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu trường THPT giới thiệu là học sinh tài năng của trường. Tiêu chí chính gồm: học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT, điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất trường.

Tiêu chí kết hợp là giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố nhất, nhì, ba; Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện.

Để xét tuyển phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận viết tay về nguyện vọng xét tuyển vào ngành, nhóm ngành trong hồ sơ xét tuyển.

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay áp dụng cho học sinh thuộc 149 trường THPT do ĐH này quy định (tối đa 20% chỉ tiêu mỗi ngành).

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký và không giới hạn số lượng trường, khoa nhưng có phân biệt thứ tự ưu tiên.

n

Danh sách 149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 như sau:

149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 2
149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 3
149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 4
149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 5
149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 6

ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng từ ngày 25.5 đến hết 15.6, dự kiến công bố kết quả xét tuyển trước ngày 30.6.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán