2 điểm đến của Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế từ 1-6

Chia sẻ ngay:


Hàn Quốc đón chào du khách trở lại Jeju – Ảnh: YONHAP

Theo Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, hai địa điểm du lịch Jeju và Yangyang sẽ áp dụng chính sách miễn thị thực đón các du khách quốc tế từ ngày 1-6. Đây là tin vui với ngành du lịch nước này sau khoảng 2 năm đình trệ vì dịch COVID-19.

Chương trình miễn thị thực tại đảo Jeju đã có từ năm 2002. Trong đó, du khách đến từ 24 quốc gia/vùng lãnh thổ do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định sẽ được du lịch tối đa 30 ngày mà không cần thị thực.

Chương trình đã tạm thời ngừng lại từ ngày 4-4-2020, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Từ đó ảnh hưởng đến ngành du lịch nước này.

Sau khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, khi số ca nhiễm của nước này đã giảm xuống dưới 50.000 ca, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép người dân bỏ khẩu trang với các hoạt động ngoài trời, đồng thời cho triển khai lại các hoạt động về du lịch.

Ngoài ra Hàn Quốc cũng đã dỡ bỏ một số quy định nghiêm ngặt với các du khách đã tiêm đủ số mũi phòng dịch.

Du khách đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia, Mông Cổ cũng sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày tại Jeju và Yangyang nếu như đoàn du lịch của các nước này có từ 5 người trở lên.

Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol hy vọng: “Hàn Quốc sẽ tăng số lượng du khách quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho thị trường du lịch bằng các chính sách nhập cảnh và miễn thị thực hợp lý”.Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart