Chia sẻ ngay:

Cách pha trà sữa chuẩn nhất? Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà, có nhiều tranh cãi về vấn đề này. Thật ra, mỗi quốc gia sẽ có một cách pha trà sữa theo bản địa sống. Trà sữa Đài Loan Hokkaido chia sẻ bạn vài thông tin vui về vấn đề này.

Chúng ta cùng bắt đầu!

CÁCH PHA
ĐÚNG LÀ TRÀ ĐỔ VÀO SỮA HAY SỮA ĐỔ VÀO TRÀ?

Tóm tắt

các loại trà sữa, cách pha trà sữa

CÁCH PHA TRÀ SỮA CỦA NGƯỜI ANH

Người Anh có thói quen uống trà vào buổi sáng, được gọi là English Breakfast Tea – “Buổi sáng Anh quốc”.

Cách pha trà sữa truyền thống ở Anh Quốc đúng kiểu như sau: cho sữa vào cốc, rồi sau đó mới rót trà vào, để cân bằng với hàm lượng cafein có trong trà và làm cốc trà có vị thơm ngậy. Một quan niệm cách pha trà sữa khác cho rằng, rót trà nóng vào cốc trước sẽ làm nứt hoặc hỏng bộ đồ uống trà bằng sứ tuyệt đẹp của họ.

Cách pha trà sữa ở Ấn

Trà sữa Ấn Độ được gọi là Masala Chai Tea. Đây là loại trà truyền thống của người Ấn, được làm từ nhiều loại thảo mộc khác nhau.

masala chai cách pha trà sữa ấn độ

Trà sữa thảo mộc vừa để thưởng thức vừa tốt cho sức khỏe và điều trị bệnh. Giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, ít chất béo, không lo tăng cân.

cách pha trà sữa Ấn Độ nguyên gốc: cho tất cả nguyên liệu bao gồm hoa hồi, thanh quế, đinh hương, thảo quả, lá nguyệt quế, gừng vào nồi đun sôi cùng với túi trà và nước tầm 10 phút. Sau đó cho thêm sữa và đường, hoặc mật ong tùy theo khẩu vị. Như vậy, người Ấn Độ thích pha trà trước, sau đó mới cho sữa sau.

Cách pha trà sữa của Việt Nam

Trà sữa trân châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác nhau. Trà uống nóng hoặc uống với nước đá. Trà được lắc kĩ, tạo ra các bong bóng nhỏ, đó là điểm đặc trưng của cách pha trà sữa này.

các loại trà sữa ngon, cách pha trà sữa

Cách pha trà sữa trân châu mỗi nơi mỗi khác. Trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi được lắc kỹ với các hỗn hợp như sữa, syrup và các topping. Nếu uống trà lạnh thì cho thêm đá. Ly trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay màng seal. Người dùng có thể chọc thủng màng bằng ống hút.

Như vậy, suy cho cùng, cho trà hay sữa trước đều tùy thuộc ở bạn. Nếu muốn đúng kiểu người Anh, hãy cho sữa trước – trà sau, kiểu Ấn Độ là trà trước – sữa sau. Còn như trà sữa trân châu Việt Nam là cho tất các nguyên liệu vào lắc chung.

Vậy còn bạn, bạn thích cách pha trà sữa như thế nào? Để có một ly trà sữa ngọt lịm và thơm béo. Hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé!

Biên tập và tổng hợp.

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

CÀ PHÊ SỮA ĐÁ – ICE COFFEE WITH CONDENSED MILK

20.000,0₫

Cà phê sữa đá chuẩn ngon hảo hạng, bừng tỉnh cho ngày dài năng động. Cà phê rang xay pha…
LỤC TRÀ SỮA CACAO – JASMINE TEA WITH CHOCOLATE

32.000,0₫36.000,0₫

Lục trà sữa cacao truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm…
HỒNG TRÀ MẬT ONG – BLACK TEA WITH HONEY

30.000,0₫34.000,0₫

Hồng trà truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà,…

1
2
3

19

Chia sẻ ngay: