Trà sữa ngon lạ ở TP.Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở hương vị độc đáo, mà còn ở tính sáng tạo trình bày của quán. Cùng Trà sữa Hokkaido review nhẹ các phiên bản trà sữa đã và đang từng gây sốt của teen Sài Gòn nhé.

Chúng ta cùng bắt đầu!

7 PHIÊN BẢN TRÀ SỮA ĐÃ & ĐANG ĐỐN TIM GIỚI TRẺ SÀI THÀNH

Tóm tắt

trà sữa ngon lạ

TRÀ SỮA NGON LẠ – BÓNG ĐÈN

Đây là loại hình trà sữa ngon mới nhất ở Sài Gòn thời điểm này. Thực ra trà sữa không quá đặc biệt chỉ là trà sữa truyền thống, trân châu, trà sữa Thái… nhưng thay vì rót vào ly, để trong chai, trà sữa nay được phục vụ trong chiếc bóng đèn tròn giống bóng đèn dây tóc trông rất thú vị.

Những chiếc bóng đèn này khá khủng với size lớn nhất có dung tích lên tới 850ml, đủ cho 2 người cùng uống. Ngoài “đựng” trà sữa, hot trend “uống nước trong bóng đèn” còn được nhiều quán áp dụng với các loại soda, cafe, smoothie…

Hiện tại Sài Gòn mới chỉ có 1 vài quán bán trà sữa bóng đèn, với giá khoảng 45 đến 50 ngàn/ly.

TRÀ SỮA NGON – HÌNH THÁP

Trà sữa tháp đúng với tên gọi được dọn ra trong một… cái tháp có 1, 2 hoặc nhiều ngăn tùy vị. Mỗi ngăn là một vị trà sữa khác nhau như truyền thống, Thái xanh, Thái đỏ… Đi kèm tháp trà sữa đó là những chén thạch, trân châu đủ màu, đủ loại để bạn tự mix và match nên cốc trà sữa theo ý thích của bản thân. Khi uống, bạn tùy ý chọn topping rồi rót loại trà sữa ưa thích vào ly, thêm đá rồi thưởng thức, khá đơn giản.

Tuy nhiên vì tháp trà sữa khá khủng nên chỉ hợp cho nhóm bạn từ 2- 3 người trở lên mà thôi. Thêm một điểm nữa cần lưu ý là hiện nay chưa có quán cafe-trà sữa uy tín nào bán trà sữa tháp mà đa số là các quán trà sữa bình dân, nhỏ lẻ.

Chất lượng trà sữa và topping đi kèm cũng tùy thuộc vào từng quán. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người khi thưởng thức trà sữa tháp đã review rằng tháp trà sữa dễ ngán, các món topping đều “quá là bình thường”, chỉ hợp để để thử cho biết.

TRÀ SỮA ÚP NGƯỢC

Phỏng theo phong cách bia úp ngược của các beerclub, nhà hàng, trà sữa úp ngược đã xuất hiện tại Sài Gòn. Loại hình trà sữa này gồm một “xô” đựng đầy trà với topping là đủ loại thạch, bánh flan. Trên miệng xô là dụng cụ giữ cổ chai để úp ngược chai trà sữa.

Khi bạn uống vơi phần trà sữa có trong ly, thì trà sữa ở chai tiếp tục chảy xuống “bơm đầy xô trà”. Ngoài sự mới mẻ trong trình bày, món trà sữa này còn được ưa thích bởi topping nhiều, đầy đặn. Một phần trà sữa ngon lạ kiểu này có giá từ 69 đến 79k, có thể uống từ 2 đến 3 người.

trà sữa ngon lạ

TRÀ SỮA NGON – BÔNG GÒN

Với giá tầm 50 – 60.000đ/phần, trà sữa bông gòn khi dọn ra thường sẽ trong ly to như… cái bình. Bên trên là cụm kẹo bông gòn trắng xoá như cụm mây bềnh bồng: vừa đáng yêu, vừa ngọt ngào.

Mỗi quán bán trà sữa bông gòn ở Sài Gòn lại có một cách kết hợp khác nhau, chẳng hạn Jun Sachi chọn trà sữa bình thường kết hợp với kẹo bông, hay Boo Coffee thì chọn trà sữa Thái đỏ màu cam đỏ để làm nổi bật cụm kẹo trắng bồng bềnh. Trà sữa ngon bông gòn được chụp check-in nhiều nhưng một số người lại cho rằng quá ngọt, bông gòn chỉ “làm màu” cho đẹp chứ không phải là món ăn kèm xứng đôi với trà sữa.

LẨU TRÀ SỮA NGON LẠ

Là một trong những hình thức được các bạn trẻ yêu thích, lẩu trà sữa thu hút các nhóm bạn hội họp gặp nhau để tán gẫu, tụ họp.

Lẩu trà sữa là một dạng combo có một bình trà sữa và xung quanh là các chén nhỏ đựng topping đủ loại như trân châu, thạch trái cây, thạch phô mai,… Ưu điểm của lẩu trà sữa là một phần có thể dành cho 2-4 người.

TRÀ SỮA NGON CẢ 1

Ấn tượng ban đầu về trà sữa xô là dung tích cực đại! Topping rất nhiều, uống xong là bạn no bụng. Thường 1 xô trà sữa ngon sẽ phù hợp cho 2 bạn cùng uống nhé!

trà sữa ngon lạ

TRÀ SỮA NGON LẠ NGĂN ĐÔI

Gần đây, giới trẻ Sài Gòn lại có dịp xôn xao bởi một hình thức trà sữa ngon lạ, đó là trà sữa li 2 ngăn. Cụ thể thay vì đựng trà sữa vào li tròn bình thường, có quán đựng trà vào chiếc li nhựa hình tròn được chia đôi làm hai ngăn, như vậy thực khách có thể thưởng thức cùng lúc hai loại trà sữa trong một li. Chưa xét đến hương vị mà màu sắc của 2 loại trà “sánh” cạnh nhau đã vô cùng hút mắt.

Thường quán sẽ có khoảng 4 vị trà sữa gồm trà sữa trân châu cơ bản, trà sữa Thái, hồng trà, trà đào… Mỗi vị trà sữa được bán từ 18.000 – 25.000 đồng, nếu thêm trân châu, thạch thủy tinh, bánh flan, sương sáo, mỗi loại phụ thu thêm khoảng 3.000 đồng nữa. Thế nên tùy khách chọn trà và topping mà mỗi li trà sữa hai ngăn sẽ có giá khác nhau.

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

SỮA TƯƠI ĐƯỜNG NÂU TRÂN CHÂU ĐEN - FRESH MILK WITH TIGER SUGAR & BOBA

36.000,0
Sale

Sữa tươi đường nâu trân châu đen chuẩn ngon hảo hạng, bổ sung dinh dưỡng cho ngày dài năng động.…

LỤC TRÀ XOÀI - JASMINE TEA WITH MANGO

32.000,036.000,0

Lục Trà xoài truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị…

LỤC TRÀ - JASMINE TEA

30.000,034.000,0

Lục Trà truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà,…

1 2 3 19

Trả lời