Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Ngày 25.2, Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) đã công bố khoản hiến tặng trị giá 40 triệu USD từ 8 thành viên và gia đình. 8 thành viên này cũng là những người đầu tiên của Hội đồng sáng lập trường. Khoản hiến tặng này sẽ hỗ trợ giai đoạn 1 dự án xây dựng khuôn viên chính của trường tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM.

Lãnh đạo Trường ĐH Fulbright cùng các nhà tài trợ

Đây là một trong những khoản hiến tặng tư nhân lớn nhất từ trước đến nay cho một tổ chức giáo dục ở Việt Nam. 8 thành viên đầu tiên của Hội đồng Sáng lập bao gồm những doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam.

Đó là ông Nguyễn Bảo Hoàng và bà Nguyễn Thanh Phượng (Công ty Phoenix Holdings), ông Lê Văn Kiểm và gia đình (Chủ tịch Công ty CP đầu tư và kinh doanh Long Thành), bà Lê Nữ Thùy Dương và gia đình (Phó Chủ tịch Công ty CP đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành), ông Trần Trọng Kiên và gia đình (Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Thiên Minh), ông Đỗ Viết Cường và gia đình (cựu Giám đốc chiến lược toàn cầu, Tập đoàn Samsung), ông Lê Hồng Minh và gia đình (sáng lập và Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VNG), ông Vương Quang Khải và gia đình (đồng sáng lập Công ty cổ phần VNG, Chủ tịch Zalo), ông Lương Tuấn Nghĩa và gia đình (Thành viên HĐQT Tập đoàn EcoPark).

Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Trường ĐH Fulbright VN, cho biết sự ủng hộ lớn lao này sẽ giúp nhà trường biến giấc mơ táo bạo về một trường đại học xanh đầu tiên của Việt Nam trở thành hiện thực. Bà hy vọng rằng hành động ý nghĩa của các thành viên sáng lập sẽ truyền cảm hứng để người dân Việt Nam tiếp tục các hoạt động hiến tặng cho giáo dục, một khoản đầu tư dài hạn mang lại lợi ích lớn lao cho các thế hệ tương lai.

n

Sự kiện công bố Hội đồng sáng lập Fulbright cũng cho thấy bước phát triển quan trọng trong văn hoá thiện nguyện ở Việt Nam. Trong khi các hoạt động từ thiện khá phổ biến ở Việt Nam thì hoạt động hiến tặng, đặc biệt là hiến tặng cho giáo dục vẫn còn là một khái niệm mới mẻ.

8 doanh nhân hiến tặng 40 triệu USD cho Trường ĐH Fulbright VN  - ảnh 2

Phối cảnh khuôn viên của Trường ĐH Fulbright VN đang được xây dựng

Cùng với khoản hiến tặng của các thành viên hội đồng sáng lập, Trường ĐH Fulbright VN cũng tiếp nhận khoản tài chính trị giá 37 triệu đô la dưới hình thức một khoản vay trực tiếp 20 năm của Tổ chức tài chính phát triển quốc tế Hoa Kỳ để hỗ trợ việc xây dựng giai đoạn I của dự án xây dựng ký túc xá, các tòa nhà phục vụ cho hoạt động đào tạo, nhà ăn và nơi giải trí cho 1.500 sinh viên. Bà Thủy cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực gây quỹ để hoàn tất toàn bộ khuôn viên trường trong những năm tới, đủ năng lực tiếp nhận khoảng 7.000 sinh viên từ khắp Việt Nam.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: