81 quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Chia sẻ ngay:


Hộ chiếu vắc xin được cập nhật trên ứng dụng PC-COVID- Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Theo thông tin được phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cung cấp tại họp báo thường kỳ chiều 12-5, tính đến nay Việt Nam đã ký được với 20 nước về công nhận lẫn nhau đối với hộ chiến vắc xin, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Bên cạnh đó, ngày 11-5, Ủy ban châu Âu EC bắt đầu thi hành quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam. Theo đó, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ được 27 nước trong Liên minh châu Âu công nhận. Đồng thời, mã QR của hộ chiếu này cũng có thể được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vắc xin điện tử của EU.

Như vậy, đến nay, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

“Đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin truyền thông, cũng như việc đàm phán với các nước đối tác”, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh. 

Trước đó, theo Thông tấn xã Việt Nam, đến ngày 10-5, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết đã có hơn 10 triệu người Việt Nam có xác nhận hộ chiếu vắc xin điện tử – chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân.

EU và Việt Nam công nhận EU và Việt Nam công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ lẫn nhau

TTO – Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 hay “hộ chiếu vắc xin” do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp có giá trị tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart