Ấm lòng Quỹ “Cho con”

Chia sẻ ngay:


Nhưng ngay từ phút đầu trao đổi, vị doanh nhân này đã vội xua tay: “Ý tưởng về Quỹ “Cho con” là của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ VN. Mình chỉ là người đưa về Quảng Trị vì thấy là việc nên làm. Chỉ có điều là không ngờ ý tưởng lại được hưởng ứng mạnh mẽ đến thế”.

Mỗi đoàn viên, thanh niên của Công ty CP Tổng công ty thương mại Quảng Trị được giao chăm lo cho một em nhỏ mồ côi

Khoảng tháng 3.2020, Quỹ “Cho con” ở Quảng Trị đã được thành lập. Để nhận được nguồn từ Quỹ “Cho con”, những em bé mồ côi chỉ cần… ngoan, không cần học giỏi, có thể học kém và thậm chí bỏ học. “Chúng ta đừng đòi hỏi nhiều ở các cháu mồ côi. Ở hoàn cảnh thiếu thốn tình thương và cả vật chất, chỉ cần các cháu sống tốt, trở thành người có ích cho xã hội đã là điều đáng quý”, anh Hiếu nhấn mạnh.

Thế rồi, chỉ sau 2 năm ra đời, đến nay Quỹ “Cho con” đã nhận nuôi 57 em bé mồ côi đến 18 tuổi với chi phí 500.000 đồng/em/tháng. Trong danh sách những đứa con của quỹ, có những bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, có bé chỉ mới vài tháng tuổi, có bé mắc “căn bệnh thế kỷ”…

Kinh phí của Quỹ “Cho con” được chuyển đến các em nhỏ mồ côi hằng tháng, và những anh chị đỡ đầu tới lui thăm hỏi đều đặn. Ở Công ty CP Tổng công ty thương mại Quảng Trị hiện có hàng chục đoàn viên, thanh niên nên mỗi người được giao chăm lo cho một em nhỏ.

n

Anh Nguyễn Bá Khánh, đoàn viên Chi đoàn Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa (thuộc Công ty CP Tổng công ty thương mại Quảng Trị) được giao dìu dắt em Hồ Thị Sâm (10 tuổi, thôn Đông Đờn, xã Mò Ó, H.Đakrông). Không đơn giản là hằng tháng Khánh cứ đến phát tiền rồi đi, mà còn thăm hỏi chuyện sức khỏe, học hành, ăn uống của cô bé mồ côi cha, có mẹ suy thận này, để có những sự hỗ trợ phù hợp. Tương tự, chị Lê Thị Hạnh Lê (Chi đoàn khu vực Đông Hà, thuộc công ty) chăm sóc em Triệu Minh Hiếu (12 tuổi, trú thôn Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy, H.Vĩnh Linh) cho đến tuổi 18. Hoàn cảnh Hiếu rất đáng thương, bố bỏ đi từ nhỏ, lại mồ côi mẹ… Riêng những trường hợp nào xa xôi cách trở quá thì đại diện quỹ sẽ nhờ đến Tỉnh đoàn Quảng Trị giao về cho xã đoàn, chi đoàn chăm lo.

“Như đã tự hứa ban đầu, quỹ sẽ dắt các em đi đến tuổi trưởng thành, đó là quãng đường không hề ngắn. Tôi cũng chuẩn bị tâm lý rồi, nếu về sau khi các nhà hảo tâm khác vì lý do nào đó mà dừng lại, công ty sẽ đứng ra cáng đáng, sau đó đến cá nhân gia đình của tôi”, anh Hiếu nhấn mạnh.

Ở tầng 3 văn phòng công ty này có 1 tấm bảng đăng hình ảnh 57 em nhỏ mà Quỹ “Cho con” đang chăm lo. Điều đặc biệt, phía cuối tấm bảng, in hàng chữ: “Chương trình vẫn đang tiếp tục…”.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart