Báo động tình trạng học sinh THCS bỏ học

Chia sẻ ngay:


Trường THCS Đắk Nang, xã Đắk Som (H.Đắk Glong) có 780 học sinh/19 lớp, tỷ lệ học sinh đồng bào thiểu số chiếm hơn 80%. Hơn 1 tháng qua, số lượng học sinh bỏ học tăng mạnh. Hiện đã có 51 em bỏ học, chủ yếu học sinh các khối lớp 6 và 9.

So với năm trước, tỷ lệ bỏ học tính đến thời điểm này tăng 30%, phần lớn học sinh bỏ học thuộc diện đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc di cư vào Đắk Nông lập nghiệp. Nguyên nhân là do tập quán, nhiều gia đình cho con nghỉ học lập gia đình sớm để có thêm lao động. Tình trạng học sinh bỏ học đã diễn ra liên tục trong nhiều năm liền, riêng ở năm học này vì thay đổi hình thức dạy trực tiếp sang trực tuyến nên học sinh nghỉ học tăng mạnh hơn các năm trước.

Tại H.Đắk Glong (Đắk Nông) tình trạng tảo hôn những năm gần đây vẫn còn diễn ra thường xuyên

THANH QUÂN

Theo thống kê của Trường THCS Quảng Hòa (H.Đắk Glong), hiện trường có hơn 40 em bỏ học, và dự báo con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Tình trạng học sinh bỏ học ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giáo dục, công tác thi đua khen thưởng của nhà trường.

n

Theo Phòng Giáo dục H.Đắk Glong, trên địa bàn huyện có 10 trường THCS hiện có hơn 200 em học sinh bỏ học. Tất cả các trường THCS ở huyện này phải đối mặt tình trạng tỷ lệ học sinh bỏ học gia tăng, việc theo dõi liên lạc nắm bắt thông tin tình hình học sinh bỏ học giữa nhà trường với phụ huynh và các em gặp nhiều khó khăn.

Chẳng hạn, giáo viên không thể liên lạc với nhiều phụ huynh vì họ thường xuyên vắng nhà đi làm ăn xa.

Hàng loạt giải pháp được ngành giáo dục và các trường áp dụng nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học. Tuy nhiên, tình trạng học sinh nghỉ học sớm vẫn diễn ra.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart