Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.7) còn có những lưu ý của Bộ GD-ĐT trong trường hợp thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức tuyển sinh sớm.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Quy định mới về thời gian bảo vệ độ tối mật của đề thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, A03 Bộ Công an đã phát hiện và khởi tố vụ án và các cá nhân, trong đó có thí sinh tại Hà Nam sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử. Chính vì vậy, năm nay Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Công an tăng cường nhiều biện pháp chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng thay đổi một số quy định. Chẳng hạn thời gian bảo vệ độ tối mật của đề thi năm nay khác hẳn năm trước, với 2/3 thời gian làm bài đối với môn thi tự luận và toàn bộ thời gian làm bài với môn thi theo hình thức trắc nghiệm. Nếu cá nhân, tổ chức nào vi phạm làm lộ lọt đề thi trong thời gian này sẽ bị xử lý hình sự…

Cụ thể về những giải pháp chống gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được nêu rõ ở tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.7).

n

Bao giờ thí sinh trúng tuyển sớm được xác nhận nhập học?

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.7: Bảo vệ tối mật đề thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đại học bằng phương thức điểm học bạ

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh ĐH, các trường tổ chức cho thí sinh đăng ký và xét tuyển sớm phải cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống trước 17 giờ ngày 21.7.

Từ 22.7 đến 17 giờ 20.8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Theo Bộ GD-ĐT, các trường ĐH được xét tuyển sớm với những phương thức không dùng đến kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, nhưng lịch xét tuyển phải theo kế hoạch chung, nghĩa là không xác nhận nhập học sớm hơn ngày 15.9.

Thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến những quy định mới trong tuyển sinh vào ĐH năm nay sẽ được đại diện Bộ GD-ĐT nói rõ trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.7).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: