Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT mới đây đã ký văn bản gửi UBND TP.Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh Hà Nội đi học trực tiếp trở lại.

Bộ GD-ĐT đề nghị tổ chức bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại

v.n

Theo đó, văn bản đề nghị UBND TP.Hà Nội phối hợp chỉ đạo Sở GD-ĐT rà soát điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đến trường học trở lại.

Khi đó, có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên cả ngày giữa các khối lớp, thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh.

n

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng đề nghị khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh các lớp, cơ sở giáo dục cần thực hiện theo nguyên tắc: hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên ăn nghỉ tại lớp, học sinh ăn trưa tại trường theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Ngày 25.2, sau khi nhận được công văn trên, Văn phòng UBND TP.Hà Nội đã ban hành công văn gửi sở GD-ĐT, sở y tế và UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại, báo cáo UBND TP theo quy định.

Hà Nội ghi nhận số ca Covid-19 mới lên tới 5 con số[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: