Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Hôm nay 22.4, tại Trường đại học Thương mại, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của trường.

5 chương trình của Trường đại học Thương mại mới được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng gồm: kinh tế, luật kinh tế, ngành thương mại điện tử, hệ thống thông tin quản lý, quản trị nhân lực.

Bà Tạ Thị Thu Hiền (thứ 3 từ phải qua), Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, tại sự kiện trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình của Trường đại học Thương mại

Theo bà Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2020, Trường đại học Thương mại cũng đã được trao giấy chứng triển khai đánh giá ngoài cho 5 chương trình đào tạo thuộc các ngành marketing, kế toán (gồm 2 chương trình kế toán doanh nghiệp và kế toán doanh nghiệp chất lượng cao), tài chính – ngân hàng (gồm 2 chương trình tài chính ngân hàng” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>tài chính ngân hàng thương mại và tài chính ngân hàng chất lượng cao).

Như vậy, đến nay Trường đại học Thương mại đã có 10/16 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. “Trường đã có kế hoạch triển khai việc mời đánh giá ngoài 6 chương trình còn lại. Với tiến độ này, chúng tôi hy vọng Trường đại học Thương mại là trường đại học đầu tiên của cả nước hoàn thành kiểm định 100% chương trình đào tạo”.

Bà Hiền cũng cho biết, đến nay cả nước đã có 179/241 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tuy nhiên, số cơ sở đã thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ít hơn nhiều, vì không phải trường nào cũng đã sẵn sàng cho việc giải trình và chịu trách nhiệm giải trình của mình trước toàn xã hội về các chương trình đào tạo.

n

Cả nước mới có khoảng 10% chương trình đại học được kiểm định - ảnh 2

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Thương mại trong ngày đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của trường

Theo thông báo gần đây nhất của Bộ GD-ĐT, cả nước có 609 chương trình đào tạo đại học chính quy đã được kiểm định, trong khi trên toàn hệ thống có khoảng hơn 6.000 chương trình đào tạo.

Trong đó, 373 chương trình (của 72 trường đại học) được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định trong nước, 236 chương trình (của 41 trường đại học) được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định nước ngoài. Chưa có trường nào có 100% chương trình đã được kiểm định, mà phần lớn các trường chỉ chọn những chương trình mạnh nhất của mình để triển khai việc kiểm định trước.

Mục tiêu của Bộ GD-ĐT là tới năm 2025 là cả nước có ít nhất 35% chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo chu kỳ kiểm định lần thứ nhất.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán