Chuyên viên nói về hướng ra đề thi lớp 10

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.3) nêu lên những lưu ý giúp thí sinh thực hiện tốt việc đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ.

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM năm nay dự kiến tham dự kỳ tuyển sinh lớp 10 vào ngày 11-12.6

Có giảm phần vận dụng cao?

Năm nay, do dịch Covid-19 phức tạp nên học sinh lớp 9 tại TP.HCM phải học trực tuyến gần hết học kỳ 1. Vào học kỳ 2, do số ca nhiễm trong trường học tăng cao nên việc học thiếu ổn định, lúc trực tiếp lúc trực tuyến. Chính vì vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tổ chức ra sao, đặc biệt đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ định hướng như thế nào là quan tâm của tất cả phụ huynh, học sinh lớp 9.

Thông tin về đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022, ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên môn toán Sở GD-ĐT TPHCM, cho hay đề thi môn toán giữ nguyên cấu trúc, mức độ kiến thức với 70% nhận biết, thông hiểu; 30% vận dụng, vận dụng cao. Đặc biệt với bối cảnh học sinh phải Covid-19″>học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên theo ông Bửu Lộc, mức độ vận dụng cao trong đề tuyển sinh sẽ được cân nhắc phù hợp với năng lực của học sinh. Đề sẽ không ra vào các kiến thức đã được tinh giản khi học trực tuyến.

Thông tin chi tiết hơn về định hướng đề thi môn toán và 2 môn còn lại là ngữ văn và ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM dự kiến diễn ra từ 11-12.6 sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.3).

n

Lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.3: Chuyên viên nói về hướng ra đề thi lớp 10 - ảnh 2

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học bằng học bạ

Từ năm 2014, các trường ĐH, CĐ áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Ngày nay, xét tuyển học bạ đã trở thành một trong các phương thức tuyển sinh chủ đạo của các trường ĐH, CĐ.

Đây là phương thức nhiều thí sinh lựa chọn vì có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, ở mỗi trường cũng có nhiều cách xét tuyển khác nhau với phương thức này.

Vậy thí sinh cần lưu ý những gì khi nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ? Lời khuyên sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.3).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart