Chia sẻ ngay:

Trà sữa đã là một thức uống quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Và hiện nay, trà sữa đã trở nên hot hơn bao giờ hết. Một người có thể bỏ ra hàng trăm thậm chí hàng triệu mỗi tháng để thưởng thức trà. Tín đồ của món đồ uống này càng ngày càng nhân rộng.

Xu hướng này trong giới trẻ đã lan tỏa kéo theo hàng trăm thương hiệu được mở ra và du nhập từ bên nước ngoài.

CƠN SỐT
TRONG GIỚI TRẺ ĐÃ LAN TỎA NHƯ THẾ NÀO

Tóm tắt

quán trà sữa đẹp

TRÀ SỮA MỞ ĐẦU CÂU CHUYỆN

 “Gặp nhau tám chuyện – “Đi trà sữa nhé”. Học nhóm, họp hành – “Ra trà sữa đi”. Ở văn phòng hay ngày nghỉ ở nhà – “Order trà sữa về uống vậy”.

Chỉ cần dạo một vòng phố đi bộ – con phố hot nhất Sài Gòn thì sẽ biết được mức độ phủ sóng khủng khiếp của rất nhiều những thương hiệu trà, đến nỗi cứ 3m là lại có một tiệm trà.

Vài năm về trước, với mức giá từ 10-15k cho một ly đầy đủ topping. Thì ngày nay, giá trung bình cho một ly trà Đài Loan là 40-50k hoặc có thể lên tới gần 100k cho một ly trà của một thương hiệu nổi tiếng. Một mức giá có thể coi là cao so với thu nhập của giới trẻ thuộc độ tuổi học sinh – sinh viên.

Thế nhưng, có thể thấy những cửa hàng ở khu vực trung tâm vẫn tấp nập người vô kẻ ra. Thậm chí xếp hàng dài giữa trưa nắng để mua được một ly trà sữa cho riêng mình.

CHI PHÍ CHO TRÀ SỮA

Nguyễn Quang Phong (Kod) là một bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Kod cho biết mình thường xuyên order trà/ cà phê từ hai thương hiệu đồ uống nổi tiếng ở Việt Nam. Thẻ tích điểm của Kod tại hai thương hiệu nói trên đã chạm mức gần 30 triệu chỉ trong một thời gian ngắn.

Phong chia sẻ: “Những ngay cao điểm, mình phải uống 3 ly/ ngày còn bình thường thì tầm 1 ly/ ngày và liên tục ngày nào cũng uống”. Kod chia sẻ thêm rằng thực chất số tiền khá lớn trên bao gồm cả lần cậu order đồ uống cho cả công ty nữa. Tuy nhiên theo ước tính, một tháng cậu bạn đã chi khoảng 3 triệu cho tiền đồ uống, có những tháng con số này còn lên đến 5-7 triệu – một con số không hề nhỏ!

Cô bạn T.V, 18 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất cũng chia sẻ mình là một người “nghiện” trà sữa. “Dùng từ “nghiện” cũng không sai vì thực sự là ngày nào mình cũng uống trà sữa, có ngày uống đến 2-3 ly” – cô bạn cho biết. Trung bình mỗi tháng, T.V uống khoảng 30 ly thì số tiền chi trả cho trà sữa cũng lên đến con số 2 triệu.

Ngoài ra, cô bạn còn tiết lộ thêm rằng cả gia đình mình bao gồm ba mẹ và anh trai cũng rất “nghiện” thức uống này nên cả nhà thường xuyên order về uống hoặc đi uống tại quán vào những dịp cuối tuần. Nếu tính số tiền cả nhà cùng nhau uống thì mỗi tháng, gia đình này sẽ chi trả khoảng 3-4 triệu tiền trà.

Cô bạn Ngọc Linh, 20 tuổi cũng là một khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu trà sữa. Linh cho biết một ngày trung bình mình uống 1 ly trà, có những hôm lên đến 2-3 ly. Một tháng ước tính cô bạn cũng tốn từ 2-3 triệu chỉ riêng cho việc uống trà.

trà sữa ngon lạ

TRÀ SỮA HAY SHOPPING???

Có một số bạn trẻ chia sẻ, việc uống trà sữa đã đi vào thói quen, thậm chí có những bạn còn cuồng trà như cuồng mua sắm. Một tuần không mua sắm cũng không khó chịu cho bằng việc một tuần không nạp một ly trà nào.

Không đi uống cùng bạn bè buổi tối thì cũng có thể cùng đồng nghiệp order trong lúc làm việc . Dịch vụ giao hàng tận nơi có lúc còn được khuyến mãi rẻ hơn so với đi uống ngoài cửa tiệm trà sữa, nên việc thưởng thức một ly trà sữa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết .

Với mức giá 50-60k/ ly trà sữa là hoàn toàn hợp lí vì điều đó giúp đảm bảo về mặt nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhất là đối với những cửa hàng trà sữa ở khu vực trung tâm có mặt bằng khá đắt đỏ.

Cho nên, giới trẻ không ngần ngại bỏ ra số tiền xứng đáng cho giá trị của nó. Trà sữa càng hot càng nhiều thương hiệu mở ra kéo theo hệ lụy trà sữa có những nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, có hại cho sức khỏe.

Vì thế, mọi người nên chọn lọc những thương hiệu để thưởng thức, tránh việc bị ảnh hưởng xấu để bảo vệ cho sức khỏe cho bản thân mình

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

TRÀ Ô LONG – OOLONG TEA

30.000,0₫34.000,0₫

Trà Ô Long truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị…
CÀ PHÊ VỊ HẠNH NHÂN MILK FOAM – ALMOND COFFEE CHEESE

40.000,0₫

Cà phê vị hạnh nhân milk foam chuẩn ngon hảo hạng, bừng tỉnh cho ngày dài năng động. Cà phê…
SỮA TƯƠI ĐƯỜNG NÂU TRÂN CHÂU ĐEN – FRESH MILK WITH TIGER SUGAR & BOBA

40.000,0₫ 36.000,0₫

Sữa tươi đường nâu trân châu đen chuẩn ngon hảo hạng, bổ sung dinh dưỡng cho ngày dài năng động.…

1
2
3

19

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán