Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Bộ Công an vừa ban hành quyết định về dạng thức đề thi đánh giá tuyển sinh vào các học viện, trường đại học chính quy của Bộ Công an năm 2022.

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân đón tiếp tân sinh viên trúng tuyển năm 2021

học viện cảnh sát nhân dân

Theo đó, kết cấu bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy công an nhân dân năm 2022 của Bộ Công an gồm hai phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Thí sinh làm bài thi với thời gian 180 phút (trong một buổi), trong đó phần trắc nghiệm 90 phút và phần tự luận 90 phút. Bài thi được Bộ Công an tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng 10 ngày.

Thí sinh được lựa chọn một trong 4 mã đề thi theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm: CA1, CA2, CA3 và CA4. Trong đó, CA1 và CA2 có phần trắc nghiệm về lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh. Phần tự luận của CA1 là toán và của CA2 là ngữ văn.

CA3 và CA4 gồm trắc nghiệm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc. Phần tự luận của CA3 là toán và CA4 là ngữ văn.

Tổng điểm của bài thi là 100, trong đó phần trắc nghiệm tối đa 60 điểm và phần tự luận tối đa 40 điểm. Thí sinh làm phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm và làm phần tự luận trên giấy thi theo mẫu của Bộ Công an.

n

Với phần thi trắc nghiệm, lĩnh vực khoa học tự nhiên gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm), kiến thức cốt lõi gồm vật lý, hóa học, sinh học. Trong đó 80% kiến thức lớp 12; 20% kiến thức lớp 10, lớp 11 được đánh giá theo 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Lĩnh vực khoa học xã hội tương tự, chỉ thay kiến thức cốt lõi bằng các môn lịch sử, địa lý, văn hóa kinh tế – xã hội.

Phần trắc nghiệm ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) gồm 20 câu (mỗi câu 0,5 điểm) và cũng được đánh giá theo 4 cấp độ tương tự hai lĩnh vực trên.

Đối với phần tự luận, thí sinh được lựa chọn hai lĩnh vực toán học hoặc ngữ văn theo nguyện vọng lúc đăng ký sơ tuyển. Môn toán có 3 đến 5 câu với 40 điểm, trong đó 80% kiến thức lớp 12, 20% ở lớp 10 và lớp 11. Ngữ văn gồm 2 câu với 40 điểm thuộc kiến thức lớp 12, trong đó câu một đọc hiểu với 10 điểm và câu hai là làm văn với 30 điểm.

Theo quyết định của Bộ Công an, thí sinh thi tại các học viện, trường đại học công an nhân dân theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký khi sơ tuyển, riêng thí sinh ở phía nam (từ Đà Nẵng trở vào) đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các học viện, trường đại học công an nhân dân ở phía bắc sẽ thi tại các trường đại học công an nhân dân ở phía nam.

Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán