Cuộc thi Ireland – Việt Nam Pro Chef

Chia sẻ ngay:


Với nguyên liệu chính là hải sản (ốc bu-lốt, cua nâu, vẹm hữu cơ và tôm langoustine) được nhập khẩu trực tiếp từ Ireland, cộng hưởng với niềm đam mê ẩm thực, các thí sinh top 5 của cuộc thi đã thực sự thăng hoa và đem đến những bài thi chất lượng. Các công thức tranh tài không chỉ thể hiện nhiều kỹ thuật chế biến công phu, dấu ấn cá nhân của thí sinh mà còn có nỗ lực “hòa tấu” cho nguyên liệu Ireland với sản vật Việt Nam, tạo nên phong vị ẩm thực Á Đông.

· Chinh phục Ban Giám Khảo và Đại diện Bord Bia tại Việt Nam theo các tiêu chí chấm điểm khắt khe, thí sinh Phạm Long Cường đã xuất sắc giành giải Quán Quân với món Tôm Langoustine Ireland bánh bột lọc. Đầu bếp Long Cường không chỉ thấu hiểu nguyên liệu chế biến mà còn tôn vinh hương vị Việt Nam như sử dụng ớt Hội An để kết hợp với hải sản Ireland.

Cuộc thi Ireland - Việt Nam Pro Chef - Đầu Bếp Tài Ba 2021 - ảnh 2

Món ăn của thí sinh Phạm Long Cường – Quán quân của cuộc thi

· Á quân Nguyễn Minh Tâm với món Tôm Langoustine Ireland Confit Saffron đã khiến Ban Giám Khảo bất ngờ khi phục vụ món này trong một chiếc hộp. Minh Tâm chia sẻ ý tưởng hộp thức ăn được lấy cảm hứng từ xu hướng thức ăn mang đi đang phổ biến hơn trong đợt giãn cách xã hội, đồng thời vẫn phải thể hiện được sự tỉ mỉ, tinh tế khi chế biến.

· Giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Quang Kiệt với món Tôm Langoustine Ireland nấu hai kiểu. Sự táo bạo của Quang Kiệt khi sử dụng nhiều kỹ thuật nấu nướng chỉ trong 60 phút đã khiến ban giảm khảo đánh giá cao, đặc biệt khi thí sinh này đã sáng tạo nên món sốt tiêu iốt cực kỳ đậm đà.

· Hai thí sinh Võ Minh Thắm và Nguyễn Trần Yến Nhi đồng giải khuyến khích. Thí sinh Võ Minh Thắm mang đến cuộc thi omakase hải sản Ireland với các món ăn tươi ngon và thú vị. Trong khi đó, nữ đầu bếp duy nhất của cuộc thi – Nguyễn Trần Yến Nhi lại mang đến phong vị dân gian kiểu Việt Nam với khoai mì, trái bầu,… khi kết hợp với Tôm Langoustine và Chả Vẹm Ireland.

Cuộc thi Ireland - Việt Nam Pro Chef - Đầu Bếp Tài Ba 2021 - ảnh 3

n

Đầu bếp Ryan Phạm nhận định: “Cuộc thi Ireland – Việt Nam Pro Chef 2021- Đầu Bếp Tài Ba do Bord Bia tài trợ với chủ đề Hải sản Ireland có chất lượng bài thi rất tốt và đạt chuyên môn cao, các thí sinh đều thể hiện tốt các kỹ thuật nấu ăn của mình, cũng như các bạn kết hợp rất tinh tế gia vị cùng các loại hải sản để tạo ra những món ăn mang phong cách riêng và sáng tạo”.

Cuộc thi Ireland - Việt Nam Pro Chef - Đầu Bếp Tài Ba 2021 - ảnh 4

Cuộc thi Ireland – Việt Nam Pro Chef – Đầu Bếp Tài Ba 2021 diễn ra đúng vào thời điểm Ireland và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, 15 năm Ireland đặt đại sứ quán tại Việt Nam. Ngài John McCullagh – Đại sứ Ireland tại Việt Nam đã gửi lời khích lệ đến Top 5 thí sinh qua màn ảnh nhỏ và bày tỏ niềm vui mừng khi thấy thực phẩm Ireland đã trở thành cầu nối cho đảo quốc này với Việt Nam và hy vọng khi tình hình dịch bệnh được cải thiện, Ireland có thể đón tiếp các đầu bếp Việt Nam tại Ireland để trực tiếp trải nghiệm sự tươi ngon và quy trình sản xuất bền vững của thực phẩm nước này.

Đại diện Bord Bia – Bà Nghĩa (Megan) Mai – Cố vấn Tiếp thị của Bord Bia tại Việt Nam, cho biết: “Ireland xuất khẩu hơn 600 triệu Euro các sản phẩm hải sản mỗi năm đến hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới và Việt Nam được nhận định là một trong những thị trường đang phát triển và quan trọng cho các nhà sản xuất của Ireland. Từ năm 2017 đến năm 2019, giá trị nhập khẩu hải sản Ireland tăng hơn 60%. Trong năm 2020 và 2021, giá trị nhập khẩu hải sản có vỏ từ Ireland vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mặc dù diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19”.

Chương trình Origin Green: Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn của EU, các nhà sản xuất Ireland còn cam kết bảo vệ các nguồn tài nguyên biển và khai thác chúng một cách có trách nhiệm thông qua tư cách thành viên của Origin Green. Chương trình bền vững quốc gia của Ireland, Origin Green do Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland điều hành, cam kết các nhà sản xuất hải sản Ireland mang lại hiệu quả cải thiện trong các lĩnh vực như cung ứng nguyên liệu, khí thải, năng lượng, chất thải, nước, đa dạng sinh học và bền vững xã hội.

Về Bord Bia: Bord Bia – Ủy ban Thực phẩm Ireland là một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông nghiệp. Vai trò của Bord Bia là hoạt động như một liên kết giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Bord Bia sở hữu 14 văn phòng trên thế giới, tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đẩy thương mại trên thị trường quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về hải sản Ireland, xin truy cập website: https://www.irishfoodanddrink.com/

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart