Cuộc thi KHKT vì sao ồn ào khiếu kiện?

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.5) còn chia sẻ lời khuyên của các chuyên gia về việc thí sinh có nên điều chỉnh nguyện vọng lớp 10 sau khi biết số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các trường THPT?

Nảy sinh tiêu cực từ một sân chơi cho học sinh?

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học nhằm tạo sân chơi trí tuệ, tạo cơ hội để học sinh thể hiện đam mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, những năm gần đây, năm nào cũng có những ồn ào, khiếu nại sau kỳ thi cấp quốc gia kết thúc.

Chính các thí sinh tham gia cũng thừa nhận có những vấn đề ở các cuộc thi trong những năm qua. “Mình nghĩ cuộc thi ở những năm đầu tổ chức rất thiết thực. Nhưng những năm gần đây mình theo dõi qua thì thấy cuộc thi có lẽ chạy theo thành tích nhiều hơn”, một thí sinh đoạt giải cuộc thi này năm 2014 cho biết.

Năm 2019-2020, có phụ huynh gửi đơn chính danh kiến nghị Bộ GD-ĐT thẩm định lại nhiều dự án đạt giải nhất mà theo họ là không xứng đáng và không phải là sản phẩm của học sinh, bị trùng lặp với những nghiên cứu đã công bố trước đây. Năm 2021, một dự án đoạt giải nhất cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì giống với một dự án đã đoạt giải nhì của cuộc thi trước đó 2 năm…

n

Vì sao có liên tục có những khiếu kiện này? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.5) sẽ đặt ra những yêu cầu rà soát lại các quy định, chính sách tạo kẽ hở cho tiêu cực nảy sinh từ cuộc thi này.

Thí sinh có nên điều chỉnh nguyện vọng lớp 10?

Giáo viên hướng dẫn phụ huynh đăng ký nguyện vọng lớp 10 cho con

Sở GD-ĐT TP.HCM hôm nay đã công bố số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2022- 2023. Trong tổng số 103 trường THPT tuyển HS lớp 10 công lập năm nay thì những trường có số học sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất là Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6) với 1.903 học sinh, tiếp đó là Trường THPT Hùng Vương (Q.5) với 1.835 và Trường THPT Marie Curie (Q.3) 1.829… Từ số liệu thống kê nguyện vọng đăng ký năm nay cho thấy, tỷ lệ chọi vào các trường THPT thuộc tốp đầu đều giảm.

Dựa vào số liệu này, theo quy định, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ nay cho đến ngày 16.5. Vậy học sinh có nên điều chỉnh nguyện vọng? Cần dựa vào những tiêu chí nào nếu điều chỉnh?… Lời khuyên sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.5).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart