Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.4) còn thông tin các tổ hợp môn theo định hướng nghề nghiệp sẽ thực hiện ở khối lớp 10 trong các trường THPT tại TP.HCM năm học tới; Tiếp tục những vấn đề xung quanh câu chuyện ép học sinh yếu không dự thi lớp 10.

Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học này sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến

Thay đổi cách thức đăng ký dự thi

Một trong những điểm mới đáng lưu ý nhất đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay là việc đăng ký dự thi. Theo đó, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT tổ chức đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022.

Theo quy định, từ 4.5 đến 17 giờ 13.5, thí sinh thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.

Riêng thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5.

Những phân tích của Bộ GD-ĐT về sự thay đổi này cũng như yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi cùng hướng dẫn về việc ôn thi, đề thi… sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.4).

n

Các trường THPT công bố tổ hợp môn dạy học sinh lớp 10

Song song với việc công bố chỉ tiêu, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường THPT công bố các tổ hợp môn theo định hướng nghề nghiệp sẽ thực hiện ở khối lớp 10 để phụ huynh, học sinh lớp 9 ngay bây giờ có thể nắm bắt trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng.

Cụ thể các trường dạy học theo những tổ hợp môn nào cho học sinh lớp 10? Trong trường hợp học sinh có nhu cầu học các môn nghệ thuật mà trường không tổ chức dạy thì sẽ thực hiện thế nào?…

Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (21.4).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán