Để nỗi đau không lặp lại

Chia sẻ ngay:


Chỉ tính 3 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra khoảng 6 vụ đuối nước khiến 8 người tử vong, trong đó có tới 5 học sinh (HS). Vụ đuối nước gần nhất xảy ra hôm 19.3 tại thác Hố Giang Thơm (xã Tam Mỹ Tây, H.Núi Thành) khiến 2 HS lớp 9 Trường THCS Trần Cao Vân (xã Tam Hiệp, H.Núi Thành) tử vong.

Đoàn xã Tam Anh Bắc (H.Núi Thành, Quảng Nam) hướng dẫn cách cứu người đuối nước tại buổi tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước

Ông Phan Đình Dung, Bí thư Đảng ủy xã Tam Mỹ Tây, thừa nhận thời gian qua tại khu vực thác Hố Giang Thơm đã xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến nhiều trẻ tử vong. “Ngoài công tác vận động tuyên truyền thì địa phương đã bố trí áo phao tại các điểm giữ xe, khu vực lán trại cũng như các khu vực thường xuyên xảy ra đuối nước. Vừa rồi, địa phương đã đề xuất với huyện khảo sát tại khu vực thác Hố Giang Thơm để bố trí kinh phí, có phương án đầu tư nhằm hạn chế tình trạng đuối nước tại đây”, ông Dung nói.

Tại Quảng Nam, nhiều trẻ em trong độ tuổi tiểu học, THCS không biết bơi, bởi việc dạy bơi trong các trường học trên địa bàn vẫn chưa được triển khai đồng bộ. Giảm thiểu nguy cơ trẻ đuối nước, thời gian qua, các chương trình tập huấn, tuyên truyền phòng chống đuối nước được nhiều đơn vị, nhà trường tổ chức bằng cách làm hay, sáng tạo.

n

Mới đây, Đoàn xã Tam Anh Bắc (H.Núi Thành) tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước cho HS Trường tiểu học Trần Văn Ơn và THCS Lương Thế Vinh. Tham gia tập huấn, các HS được hướng dẫn một số kỹ năng an toàn khi xuống nước, thực hành các tư thế bơi lội căn bản và sơ cứu đuối nước. Anh Huỳnh Minh Phát, Bí thư Đoàn xã Tam Anh Bắc, cho biết mỗi khi hè đến cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ đuối nước. Chính vì vậy, tập huấn phòng chống đuối nước là hoạt động thường xuyên của đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức cho HS.

Trong buổi tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước, các HS đã được tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tai nạn, mức độ nguy hiểm và cách xử trí khi bản thân gặp nạn. “Trong quá trình tập huấn, để đảm bảo kiến thức cho HS, đơn vị đã chọn những đoàn viên là những huấn luyện viên có kỹ năng bơi lội, sơ cấp cứu tham gia đứng lớp, hướng dẫn. Nội dung lý thuyết, thực hành căn bản, phù hợp với độ tuổi, sức khỏe HS”, anh Phát nói.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart