Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.4) còn có những lời khuyên, chia sẻ về việc giúp con khám phá thiên nhiên, có được những bài học trong cuộc sống một cách an toàn.

Dự kiến năm nay chỉ học sinh tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp năm 2022 mới được cộng điểm ưu tiên khu vực khi tham gia xét tuyển

Chỉ hưởng điểm ưu tiên khu vực một lần trong năm tốt nghiệp

Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non năm nay quy định không áp dụng cộng điểm ưu tiên khu vực khi tham gia xét tuyển cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước đó. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp năm 2022 mới được cộng điểm ưu tiên khu vực khi tham gia xét tuyển và không áp dụng cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước đó.

Có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh dự kiến thay đổi này. Phần lớn nhiều người đồng tình vì cho rằng như thế sẽ công bằng hơn. Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho rằng sự thay đổi này là hợp lý. “Không nên tiếp tục cộng điểm ưu tiên khu vực cho các thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước khi tham gia xét tuyển năm sau. Chính các thí sinh này đã được hưởng ưu tiên một lần năm trước đó rồi”, ông Nghĩa nhận định.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến chưa hoàn toàn đồng tình và kiến nghị nên thực hiện ra sao cho phù hợp hơn… Những quan điểm này sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.4).

n

Tin tức giáo dục đặc biệt 25.4: Điểm ưu tiên trong tuyển sinh, nên hay không? - ảnh 2

Mỗi cuộc dạo chơi trong thiên nhiên là một bài học đầy lý thú với con trẻ

Biến cuộc dạo chơi với con ngoài thiên nhiên thành bài học lý thú

Khi cho con ra ngoài thiên nhiên dạo chơi, nhiều phụ huynh ngại sợ con bẩn, nhiễm bệnh hay nguy hiểm nên không cho con tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Điều này vô tình làm con trẻ hạn chế có những hoạt động thú vị và hiểu biết quan trọng về thiên nhiên bao la xung quanh.

Tuy nhiên để biến cuộc dạo chơi thành một bài học về thiên nhiên đầy lý thú với con trẻ, phụ huynh cần lưu ý đến 7 mẹo nhỏ và lên kế hoạch cụ thể cho những chuyến đi chơi dã ngoại.

Chi tiết về những điều phụ huynh cần biết này sẽ được trình bày trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.4).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán