Du khách hủy tour, hủy dịch vụ vì… kẹt xe, địa phương kêu khó

Chia sẻ ngay:


Cầu Rạch Miễu bị “tê liệt” trong ngày 30-4 khiến khách du lịch muốn đến Bến Tre cũng khó – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Bàn cho biết lượng khách đến với Bến Tre chủ yếu là khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 71 tỉ đồng, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2021. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch: đạt từ 60 – 90%. 

“Qua đợt phục vụ dịp lễ 30-4 vừa qua, có thể nói ngành du lịch Bến Tre bước đầu đã có sự phục hồi khá tốt sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19. Tổng lượng khách và doanh thu từ hoạt động du lịch tăng cao so với dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2021”, ông Bàn nói.

Tuy nhiên, theo ông Bàn, do tình trạng kẹt xe trên các quốc lộ và cầu Rạch Miễu, phà Đình Khao… nên nhiều khách hủy tour, hủy dịch vụ. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

“Đây cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm và rút kinh nghiệm để sớm đưa ra giải pháp nhằm thu hút và phục vụ tốt hơn khách du lịch trong dịp hè sắp tới”, ông Bàn nói thêm.

Trong những ngày nghỉ lễ năm nay, bạn đã chứng kiến câu chuyện nào đặc biệt, những buồn vui, muốn góp ý cho địa phương bạn tới để phát triển điểm mạnh và thay đổi những điều chưa được để làm du khách hài lòng hơn?

Mời bạn gửi bài và ảnh chia sẻ về địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Vui lòng cung cấp số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart