Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công

Chia sẻ ngay:


Đó là chia sẻ của Phạm Thị Diễm Trinh, Chủ nhiệm CLB Anh văn giao tiếp ESC của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tại Ngày hội “Sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2022”.

Một câu lạc bộ tiếng Anh của một trường đại học tham gia Ngày hội “Sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2022”

Hoạt động diễn ra tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức vào ngày 6.5, thu hút hàng ngàn lượt bạn trẻ tham gia nhằm giúp học sinh, sinh viên có môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao kỹ năng, trình độ tiếng Anh.

Theo Phạm Thị Hương Quỳnh, sinh viên năm 4, nguyên Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh giao tiếp của Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, bản thân học chuyên ngành giáo dục tiểu học nhưng lại có niềm đam mê với tiếng Anh mãnh liệt.

“Do không phải là dân học chuyên tiếng Anh nên khi muốn giỏi tiếng Anh bản thân phải cố gắng hơn rất nhiều, nói chung là mình phải rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Bởi vì mình ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống, biết tiếng Anh là cơ hội để sau này có được việc làm tốt hơn và hội nhập quốc tế tốt hơn”, Hương Quỳnh cho biết.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công - ảnh 2

Chia sẻ về cách học tiếng Anh của mình, Hương Quỳnh nói: “Em đã dành thời gian học tiếng Anh của mình hằng ngày. Với em, việc học tiếng Anh không phải chỉ có mở sách vở ra để học mà có thể học trên những diễn đàn, trên những ứng dụng, trong từng ngữ cảnh cụ thể, cũng như trên bất cứ hình thức nào miễn sao có được kết quả tốt. Học như thế sẽ cảm thấy thoải mái và giúp mình nhớ lâu hơn. Nói chung em có thể học tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi”.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công - ảnh 3

n

Tự nhận mình cũng là một trong số những người từng sợ nói tiếng Anh, Quỳnh nói: “Mình cũng từng có cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người khác. Đó là cứ sợ mình nói sai và sợ người ta không hiểu. Bởi vì không chỉ riêng bản thân em mà nhiều bạn trẻ vốn đã quen với cách học theo kiểu chuẩn văn phạm nên phải nói sao cho đúng với ngữ pháp, cho nên khi giao tiếp thực tế cứ sợ mình nói sai so với cấu trúc câu nhưng điều đó không đáng ngại. Và mình khuyên các bạn khi học tiếng Anh thì nói nhiều càng tốt, có thể các bạn nói sai lúc đầu nhưng lâu dần sẽ rút kinh nghiệm để ngày một tốt hơn, tiến bộ hơn”.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công - ảnh 4
Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công - ảnh 5

Tương tự, Ngô Thị Hương Giang, sinh viên năm 3, Khoa tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ: “Theo em, muốn giao tiếp được tiếng Anh tốt đầu tiên chúng ta phải có vốn từ vựng tốt. Để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì các bạn phải tích cực hơn trong việc học tiếng Anh, trau dồi thêm kiến thức và từ mới trong tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Khi bạn có nhiều từ mới thì bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin và không có gì phải sợ cả”.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc sợ nói tiếng Anh thì bạn mới thành công - ảnh 6

Theo Hương Giang, trong quá trình học tiếng Anh ở những năm đầu học đại học, bản thân cũng sợ ở phần nghe nhưng kiên trì luyện tập thường xuyên. Nữ sinh viên chia sẻ bí quyết luyện tập nghe: “Mình chỉ xem những bộ phim có phụ đề bằng tiếng Anh và mỗi ngày đều nghe nhạc tiếng Anh. Song song đó là mình thường xuyên kết nối với người nước ngoài để tranh thủ giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ. Từ đó, họ đã chỉ cho mình cách để nghe được tiếng Anh tốt hơn, phản xạ nhanh hơn”.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart