Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.2) tiếp tục ghi nhận ý kiến của các nhà khoa học trước hiện tượng “mua bán” bài báo khoa học.

Số học sinh vắng mặt do là F0 hoặc F1 tăng ở nhiều trường học trong thời gian gần đây

Có lùi thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra từ cuối năm học trước đến nay khiến Bộ GD-ĐT cho rằng đây là năm học phi truyền thống về khung thời gian. Kế hoạch dạy học của nhiều trường phải thay đổi liên tục, dẫn đến việc thi cử và khung thời gian năm học cũng phải có nhiều kịch bản, tình huống khác nhau.

Đến hôm nay, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, nhiều địa phương hoãn, lùi kế hoạch cho học sinh trở lại trường. Ở bậc mầm non, hiện có 13 tỉnh thành chưa cho trẻ đến trường, tiểu học có 11 địa phương…

Các tỉnh, thành mỗi nơi đều có những cách ứng phó khác nhau khi số giáo viên, học sinh F0 trong trường học gia tăng.

Trước thực tế này, Bộ GD-ĐT có lùi khung thời gian năm học, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra thế nào nếu tình trạng này kéo dài? Trước mắt việc kiểm tra, đánh giá học sinh ra sao?… Tất cả những băn khoăn này sẽ được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.2).

n

Tin tức giáo dục đặc biệt 25.2: F0 tăng trong trường học, ứng phó ra sao? - ảnh 2

Một thư mời “hợp tác” xuất bản bài báo khoa học

Làm sao để không còn tình trạng “mua-bán” bài báo khoa học?

Nhiều năm qua, trong cộng đồng học thuật Việt Nam tồn tại một thị trường “mua – bán” bài báo khoa học khá sôi động.

Theo nhiều nhà khoa học, ông Đinh Trần Ngọc Huy mà Báo Thanh Niên nhắc đến chỉ là một cá nhân hoạt động lộ liễu và phục vụ đối tượng “khách hàng” có yêu cầu ở tầm thấp. Còn rất nhiều cá nhân, hoặc nhóm người làm “nghề” môi giới “mua bán” bài báo, hoạt động công khai hoặc kín đáo.

“Thị trường” này hoạt động sôi nổi ra sao? Nguyên nhân vì sao hiện tượng này ngày càng phát triển ở Việt Nam? Bài phân tích trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai giải đáp những băn khoăn này?[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: