Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Giáo viên mầm non thêm vất vả khi kiêm thêm nhiều việc

Ngày 29.4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc với cử tri là cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động trong các trường phổ thông, mầm non công lập và ngoài công lập.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ngành giáo dục tại đầu cầu UBND Q.6 cho biết các trường mầm non hiện đang rơi vào tình trạng thiếu cấp dưỡng. Sau khi tham gia các khóa đào tạo về cấp dưỡng thì không gắn bó mà xin nghỉ để đi làm nhà hàng vì làm trong trường học thu nhập thấp.

Thêm vào đó, cử tri ở Q.6 còn đưa ra ý kiến cần có nhân viên phục vụ (bảo mẫu) trong trường mầm non và cho rằng “lẽ ra giáo viên mầm non vui tươi, xinh đẹp để chơi với trẻ nhưng nay giáo viên làm hết các công việc từ chăm sóc trẻ cho đến vệ sinh trường, lớp, đồ chơi, đồ dùng, vật dụng… Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, công việc càng ngày càng vất vả”.

n

Bà Mai Thị Thu, Hiệu phó Trường THCS An Phú (TP.Thủ Đức), chỉ ra khó khăn mà các trường đang gặp phải là không có biên chế nhân viên y tế. Vì vậy, bà Thu đề xuất tuyển dụng đội ngũ phụ trách công tác y tế trong trường học theo chế độ nhân viên chuyên trách, có chế độ đãi ngộ xứng đáng để thu hút nhân lực.

Tại buổi tiếp xúc, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cũng nhìn nhận, qua đại dịch Covid-19, các trường có nhu cầu cấp thiết trong tuyển dụng một số vị trí việc làm. Trong khi đó, việc chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp qua trực tuyến gây ảnh hưởng nguồn thu của các đơn vị, dẫn đến khó khăn trong việc đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động. Vì vậy, Sở GD-ĐT đang hoàn chỉnh cơ sở pháp lý để có văn bản đề xuất UBND và HĐND TP.HCM một số chính sách về định biên nhân sự, chế độ hỗ trợ, thu hút giáo viên, nhân viên…[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán