Giáo viên và học sinh nhiễm Covid tăng cao, đề nghị học trực tuyến

Chia sẻ ngay:


Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn biến phức tạp, số ca nhiễm là giáo viên và học sinh tăng cao. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đề xuất xem xét lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến thay cho hình thức trực tiếp như hiện nay.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đánh giá trong thời gian gần đây, sự trở lại trường học của giáo viên, học sinh đã và đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất cao trong trường học (chiếm hơn 26% số ca mắc mới trong ngày của tỉnh). Khoảng 50% số học sinh mắc Covid-19 dưới 12 tuổi, chưa được tiêm vắc xin (hơn 3.200 ca).

Theo kết quả trả lời xét nghiệm giải trình tự gen vi rút SAR-CoV-2 từ Viện Pasteur TP.HCM, trong 14 mẫu được chọn ngẫu nhiên, kết quả cho thấy có 11 mẫu (chiếm 78,57%) thuộc biến chủng vi rút SARS-CoV-2 Omicron BA.2 (biến thể tàng hình). Đây là một biến thể phụ của biến thể Omicron gốc. Đặc điểm của biến thể này là lây lan rất nhanh, cao hơn khoảng 30% so với biến thể gốc và gấp 1,5 lần so với biến thể BA.1 (cũng là một biến thể phụ của Omicron).

n

Cũng theo Sở chỉ huy, đây là bằng chứng lý giải nguyên nhân các ca nhiễm Covid-19 tăng ngày càng cao thời gian qua. Đồng thời, Sở Chỉ huy kiến nghị: “Xem xét lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến thay cho trực tiếp để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và giáo viên trước sự lây lan của biển chủng Omicron BA.2”.

Ngày 12.3, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết: “Quan điểm của Sở là không đóng cửa trường học, vẫn dạy trực tiếp, bên cạnh đó dạy trực tuyến. Em nào mà hoàn cảnh gì đó không học trực tiếp thì học trực tuyến. Đến ngày 14.3, tỉnh họp thường trực mới đưa ra quyết định cuối cùng”.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart