Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, trên cơ sở kế hoạch tổ chức và nhu cầu hoạt động bán trú của các trường, các cơ sở giáo dục, xem xét và quyết định cho phép việc tổ chức học bán trú khi học sinh từ lớp 7 – 12 đi học trực tiếp.

Hà Nội giao cho các quận, huyện quyết định việc tổ chức bán trú cho học sinh

Các trường, các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình và điều kiện của từng đơn vị xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp, báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã để được phê duyệt.

Văn bản của Sở GD-ĐT viện dẫn các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ GD-ĐT cũng như hướng dẫn liên ngành của của sở GD-ĐT, sở y tế để làm căn cứ thực hiện khi tổ chức bán trú cho học sinh.

Sở GD-ĐT lưu ý, việc tổ chức bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh.

Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường). Bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

n

Bản tin Covid-19 ngày 1.4: Cả nước hơn 9,6 triệu ca | Dịch bệnh đang “hạ nhiệt” nhanh chóng

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi UBND TP.Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị TP.Hà Nội có quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc: hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân; đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Bộ GD-ĐT còn yêu cầu các cơ sở giáo dục cần căn cứ vào tình hình thực tiễn và hướng dẫn của Bộ để triển khai bán trú cho học sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh và học sinh.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: