Hà Nội lần đầu thí điểm thi tuyển chức danh hiệu trưởng THPT công lập

Chia sẻ ngay:


2 chức danh thi tuyển là hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt và hiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường phổ thông công lập trực thuộc Sở, thay vì bổ nhiệm như hiện nay (ảnh minh họa)

Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển bắt buộc gồm: viên chức được cấp có thẩm quyền phê duyệt là nguồn quy hoạch của chức danh hiệu trưởng 2 trường nói trên, tham gia đăng ký dự tuyển tại trường. Nếu không đăng ký tham gia dự tuyển thì hằng năm khi rà soát danh sách quy hoạch, cơ quan có thẩm quyền xem xét, đưa ra khỏi danh sách quy hoạch.

Đối tượng trong nguồn quy hoạch chỉ được quyền không đăng ký tham gia dự tuyển khi đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức, hoặc bị ốm đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cơ quan y tế có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên xác nhận; đang trong thời gian được cử đi học tập ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản.

Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển tự nguyện gồm: công chức, viên chức đang công tác tại sở GD-ĐT Hà Nội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; cán bộ, công chức, viên chức không công tác tại Sở GD-ĐT Hà Nội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở – nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch chức danh tương đương với chức danh thi tuyển thì được quyền đăng ký dự tuyển nếu được cấp có thẩm quyển quản lý nơi đang công tác đồng ý cho phép tham gia dự tuyển.

n

Trường hợp qua theo dõi phát hiện nhân tố mới hoặc do không bảo đảm nguyên tắc có số dư (khi thu nhận hoặc thi thẩm định hồ sơ), tập thể lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định đề cử nhân sự. Nhân sự được đề cử tham gia dự tuyển phải được cấp có thẩm quyền quản lý nơi đang công tác đồng ý cho phép tham gia dự tuyển nếu không thuộc thẩm quyển quản lý của Sở GD-ĐT Hà Nội. Nhân sự được đề cử chỉ được dự tuyển đối với chức danh cao hơn liền kề 1 bậc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 22.3 đến hết ngày 15.4.2022. Từ ngày 25.4 đến ngày 10.5.2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thông báo danh sách người đủ điều kiện dự thi.

Kỳ thi sẽ diễn ra với 2 nội dung: thi viết (ngày 11.5) và thi trình bày đề án (từ 31.5 đến 2.6). Nội dung thi trình bày đề án bao gồm cả thi kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart