Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của UBND TP.Hà Nội, hiện trên địa bàn có 326 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở mức 3 (nguy cơ cao).

Học sinh tại hàng trăm trường học của Hà Nội sẽ phải dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ tuần tới

M.C

Như vậy, so với cách đây 1 tuần, số xã, phường, thị trấn cấp độ 3 cao gấp 4 lần; số xã, phường “vùng xanh”, “vùng vàng” cũng vì thế giảm mạnh.

Với 326 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở mức độ 3, tăng 252 đơn vị so với tuần trước, đồng nghĩa sẽ có thêm hàng trăm trường học ở Hà Nội phải đóng cửa, chuyển sang dạy trực tuyến kể từ tuần sau.

Theo quy định của UBND thành phố và Sở GD-ĐT Hà Nội, chỉ dạy học trực tiếp ở những trường đóng trên địa bàn có cấp độ dịch ở mức độ 1 và 2; các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch ở cấp độ 3 và 4 thì lập tức cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

n

Cụ thể, trong 326 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã dịch diễn biến phức tạp, đánh giá cấp độ dịch từ mức cấp độ 3 trở lên thì H.Sóc Sơn dẫn đầu với 21 đơn vị, tiếp đó là H.Thường Tín 19 đơn vị, H.Chương Mỹ 19 đơn vị, H.Đông Anh 18 đơn vị, H.Quốc Oai 15 đơn vị, H.Thạch Thất 15 đơn vị, H.Ứng Hòa 15 đơn vị, Q.Hoàn Kiếm 13 đơn vị, H.Hoài Đức 13 đơn vị, H.Thanh Oai 13 đơn vị, H.Ba Vì 12 đơn vị, H.Mê Linh 12 đơn vị, H.Phúc Thọ 12 đơn vị, H.Phú Xuyên 11 đơn vị, H.Thanh Trì 11 đơn vị…

Hiện Hà Nội cho phép học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 tại các vùng có cấp độ dịch mức độ 1 và 2 đến trường học trực tiếp. Học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 trên toàn thành phố dù ở cấp độ dịch nào đều chỉ học trực tuyến, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Như vậy, sau gần 2 tháng cho học sinh trở lại trường thì từ tuần tới số trường học ở Hà Nội phải đóng cửa sẽ lớn hơn nhiều so với số trường đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở mức 1, 2 và tiếp tục dạy học trực tiếp.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: