Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, Q.Đống Đa đã có văn bản yêu cầu thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cũng như Kế hoạch 243 của TP.Hà Nội. Theo đó, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được bán mang về và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Nhiều chủ hàng quán đã nghiêm túc chấp hành quy định mới này, tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc rằng nếu chỉ có một quận cấm, khách không ăn tại chỗ tại Đống Đa họ hoàn toàn có thể sang hàng quán quận khác để ngồi ăn.

Quận vùng cam duy nhất của Hà Nội nhắc nhở hàng quán bán mang về

Lo lắng vì Tết Nguyên đán đến gần

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ chiều qua, các hàng quán ở Q.Đống Đa đã chấp hành quy định chống dịch, chuyển sang bán mang về. Nhiều khách chưa biết thông báo đến ăn trực tiếp nhưng chủ quán đã từ chối phục vụ tại quán, chỉ bán mang về.

Hàng quán trên phố Văn Miếu không dọn bàn ghế đón khách từ trưa nay

Chị Phùng Ngọc Linh (26 tuổi, chủ quán lẩu Ngọc Linh ở phố Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa) cho hay, từ trưa nay chị nhận được thông báo hàng quán chuyển sang bán mang về từ Công an phường. Vì xung quanh có nhiều người mắc bệnh nên chị đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng dịch. Chỉ còn khoảng tháng rưỡi nữa sẽ đến Tết Nguyên đán nên chị mong sớm được mở bán trực tiếp trở lại nếu không sẽ khó có thể trụ lại, phải trả lại mặt bằng.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 2

Chị Ngọc Linh lo lắng vì hàng quán không được bán trực tiếp, Tết Nguyên đán đang cận kề

“Tôi cũng xác định trước phải tăng cường chống dịch vì quanh khu này cũng nhiều ca bệnh nhưng không nghĩ đến mức phải bán mang về. Trước đó nghĩ vẫn mở bán nghĩ sẽ cho khách ngồi giãn cách hơn nên hàng họ vẫn nhập về bình thường. Giờ đành chấp nhận làm chấp hành quy định vì an toàn sức khỏe là trên hết. Nhưng bán mang về hầu như rất ít mà chỉ còn tháng rưỡi sẽ đến Tết, nếu không được bán trực tiếp tôi nghĩ sẽ khó có thể trụ được với quán lẩu này nên mong dịch được kiểm soát, thời gian ngắn sẽ được bán trở lại”, chị Linh chia sẻ.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 3

Quán lẩu của chị Linh không để khách ngồi trực tiếp

Cũng theo chị Linh, từ khi quyết định bán mang về, chị đã từ chối phục vụ nhiều khách vì họ tưởng vẫn được đến ăn trực tiếp. “Từ trưa đến giờ quán tôi từ chối kha khá khách rồi. Dù trải qua mấy đợt dịch nhưng đến giờ vẫn chưa quen cảnh mở ra đóng vào vì mỗi lần mở lại có nhiều hi vọng hơn với cả giờ dân ai cũng tiêm vắc xin rồi. Tôi chỉ băn khoăn rằng nếu đóng mỗi quận này khách sẽ sang quận khác ăn nên chỉ mong dịch bệnh không lây lan nhiều”, chị Linh nói.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 4

Hầu hết chủ quán ở Q.Đống Đa đã chấp hành quy định chỉ bán mang về

Ai cũng nghiêm túc chấp hành

Anh Nguyễn Quốc Minh (36 tuổi, chủ quán bánh cuốn trên phố Văn Miếu, Q.Đống Đa) cho hay, vì dịch bệnh nên anh cũng tuân thủ theo quy định của chính quyền, chuyển sang bán mang về từ trưa nay.

n

“Tôi nhận được thông báo hàng quán bán mang về từ UBND phường nên dù khách sẽ giảm xuống một nửa nhưng vẫn phải chấp hành. Giờ cuộc sống phải thích nghi với dịch bệnh, mình kinh doanh buôn bán doanh thu giảm xuống cũng buồn nhưng vì an toàn nên sẽ báo với khách không được ngồi ăn trực tiếp”, anh Minh cho hay.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 5

Anh Minh treo biển bán mang về trước cửa quán

Ông Nguyễn Văn Vinh (55 tuổi, chủ quán bún riêu trên phố Đặng Trần Côn, Q.Đống Đa) tâm sự, vì chính thức bán mang về từ trưa nên hàng họ buổi sáng không ế mấy, vẫn bán được. Từ 12 giờ trưa nay, ông treo biển bán mang về, từ chối để khách ăn trực tiếp.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 6

Ông Vinh từ chối để khách ăn trực tiếp khi khách đến quán

“Dịch bệnh, quanh khu tôi sống cũng nhiều ca nhiễm nên tốt nhất là bán mang về để tốt cho cộng đồng. Thông báo từ tầm giờ buổi trưa nên nguyên liệu, hàng họ cũng không thừa mấy. Chấp hành phòng chống dịch Covid-19 mình không thể chống được nên cứ nghiêm túc thực hiện. Giờ như kiểu sống chung với lũ và cũng được tiêm vắc xin rồi nên cũng không bất ngờ, mong cuộc sống bình thường sớm được trở lại”, ông Vinh nói.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 7

Ai cũng mong dịch bệnh được kiểm soát để hàng quán mở bán trực tiếp trở lại

Dù chưa có thông báo chuyển sang bán mang về nhưng trước đó mấy ngày, quán cháo của bà Trần Thanh Hà (52 tuổi, ở phố Đoàn Thị Điểm, Q.Đống Đa) đã dừng bán trực tiếp để đám bảo an toàn.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 8

Quán cháo bà Hà treo biển bán mang về từ trước đó

“Mấy hôm trước chưa cấm nhưng nhà tôi đã chủ động bán mang về nhưng hôm nay cũng vừa nhận được thông tin không được bán trực tiếp từ phường. Dịch bệnh bán mang về cũng hạn chế việc tiếp xúc gần với khách hàng. Kinh tế ảnh hưởng, bán hàng sẽ chậm hơn nhưng đành phải hi sinh vì cộng đồng và cho bản thân mình”, bà Hà cho hay.

Hà Nội 1000 F0/ngày: Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn? - ảnh 9

Khách không được ngồi ăn trực tiếp tại Q.Đống Đa từ trưa 13.12[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: