Hé lộ việc ‘mua bán’ đề tài KHKT

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.5) còn thông tin về một phần mềm chống gian lận trong thi, kiểm tra trực tuyến.

Nở rộ mua bán đề tài khoa học kỹ thuật trên mạng

Ai bán, ai mua đề tài thi khoa học kỹ thuật?

Một tài khoản mang tên Q.N.V, tự xưng là giáo viên một trường ở tỉnh Thừa Thiên-Huế nhắn tin đang cần tìm mua một đề tài dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 – 2023. “Mình mua giúp học sinh cấp 3. Nếu bạn đảm bảo giải ba hay hơn nữa thì số tiền 3 – 4 triệu là có thể đảm bảo nhé”.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trao đổi mua bán trên mạng về đề tài cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, quốc gia dành cho học sinh phổ thông. Những góc khuất của kỳ thi này đã được nhiều người nêu ra và nay thêm một dẫn chứng.

Chính những người trong cuộc cũng cho biết có những dấu hiệu tiêu cực về kỳ thi. Một thí sinh tham gia kỳ thi năm 2020 nhận xét: “Trong năm 2020 nhiều người mua bán để đạt giải, đã có nhiều tiêu cực xảy ra. Không chỉ có học sinh mà giáo viên cũng bất mãn vì kết quả này”.

Một giáo viên ở Đồng Nai nhiều lần dẫn học sinh tham gia kỳ thi nhận định: “Tôi biết trong cuộc thi này có những tiêu cực, nên dù học sinh tôi dạy có học thật, thi thật nhưng không đạt giải quốc gia, chúng tôi cũng không hụt hẫng”.

n

Phần tìm hiểu chi tiết của phóng viên xung quanh chuyện mua bán này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.5).

Phần mềm phát hiện 80% hành vi gian lận trong thi trực tuyến

Tin tức giáo dục đặc biệt 11.5: Hé lộ việc ‘mua bán’ đề tài KHKT - ảnh 2

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, hầu hết các trường học phải chuyển sang học và thi trực tuyến

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, hầu hết các trường học phải chuyển sang học và thi trực tuyến. Tuy nhiên, rất khó để giám sát việc gian lận trong thi trực tuyến. Từ những nan giải đó, nhóm tác giả đã bắt đầu thực hiện ý tưởng tạo ra một hệ thống thi trắc nghiệm và tự luận trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo công bằng và tiện lợi cho cả giáo viên và học sinh. Hiện hệ thống có hàng loạt tính năng như: phát hiện thí sinh rời khỏi vùng quan sát, hoặc có người lạ trong vùng quan sát được của webcam; phát hiện hành vi bất thường trong quá trình thi với việc xác định hướng mắt và hướng khuôn mặt để phát hiện gian lận…

Nhiều bất ngờ trong phần mềm mang tính ứng dụng thực tiễn này sẽ được mô tả chi tiết trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.5).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart