Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Ngày 21.5, tin từ Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã đồng ý với đơn xin tạm dừng điều hành chuyên môn và cấp ủy Trường THPT Quang Trung của bà Nguyễn Thị Phương Hoa, hiệu trưởng nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi bà Nguyễn Thị Phương Hoa từng làm hiệu trưởng

Hiện nay, một Phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung đang được phân công tạm thời phụ trách trường và Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cũng đang làm quy trình để bổ nhiệm người thay bà Nguyễn Thị Phương Hoa.

Trước khi làm Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, bà Nguyễn Thị Phương Hoa là Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi ở H.An Dương.

Vào đầu tháng 5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an TP.Hải Phòng, quá trình điều tra, xác minh về những sai phạm xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi, cơ quan chức năng xác định từ tháng 8.2020 đến 8.2021, tại Trường THPT Nguyễn Trãi (xã An Hưng, H.An Dương, TP.Hải Phòng) xảy ra việc lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Trong năm học 2020 – 2021, Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng tiếp nhận tin tố cáo sai phạm xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi nên đã giao Thanh tra Sở GD-ĐT vào cuộc xác minh.

Sau khi nhận thấy các nội dung đã thanh tra là nghiêm trọng, vượt quá thẩm quyền, Sở GD-ĐT đã báo cáo, đề xuất UBND TP.Hải Phòng chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ.

Được biết, những sai phạm mà Công an TP.Hải Phòng đang điều tra được xác định liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Hoa.

Cơ quan CSĐT (Công an TP.Hải Phòng) đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều cá nhân liên quan vụ án lập khống hồ sơ, rút tiền ngân sách.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán