Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tình trạng trẻ em, học sinh bị đuối nước thương tâm xảy ra ở nhiều tỉnh thành mà nguyên nhân chính là không biết bơi, thiếu kỹ năng phòng chống đuối nước.

Giáo viên Trường liên cấp Hoa Sen hướng dẫn học sinh tư thế bơi

Tại Ninh Thuận có một ngôi trường rất đặc biệt, biết bơi là một trong những những điều kiện để nhà trường xét duyệt cho học sinh lên lớp, được duy trì từ hơn 4 năm qua. Đó là Trường liên cấp Hoa Sen, ở TP.Phan Rang – Tháp Chàm.

Ngôi trường đặc biệt: Học sinh biết bơi mới được xét duyệt lên lớp - ảnh 2

Biết bơi mới được xét duyệt lên lớp

Ông Lê Vi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường liên cấp Hoa Sen Ninh Thuận, cho biết việc trang bị cho học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước khi vào đời là hết sức cần thiết nên nhà trường ra chỉ tiêu, kế hoạch lồng ghép vào chương trình hành động khung của Bộ GD-ĐT, đưa môn bơi vào hoạt động thường xuyên của nhà trường. Quy định học sinh phải biết bơi mới được lên lớp được sự đồng thuận, thống nhất cao của phụ huynh có con em đang học tại trường, theo ông Lê Vi.

Ngôi trường đặc biệt: Học sinh biết bơi mới được xét duyệt lên lớp - ảnh 3

Hướng dẫn học sinh kỹ năng bơi lội

n

Để làm được điều này, nhà trường đã đầu tư hệ thống hồ bơi đáp ứng cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học. “Học sinh khi vào học năm đầu tiên tại trường thì buộc giáo viên kèm cặp, dạy cho các em biết bơi. Đây là một trong những điều kiện để cuối năm xét duyệt cho học sinh lên lớp, trừ khi những trường hợp bất khả kháng, không thể xuống nước được”, ông Lê Vi nói.

Thầy Trần Chí Hùng, giáo viên dạy bơi của Trường liên cấp Hoa Sen Ninh Thuận, cho biết, nhà trường có một chương trình dạy bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước riêng cho từng khối học. Theo thầy Cường, sau các khóa học, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bơi và phòng chống đuối nước.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức dạy miễn phí cho 500 học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm.

Được biết, Trường liên cấp Hoa Sen Ninh Thuận hiện có 3 hồ bơi, đảm bảo cho 1.000 học sinh nhà trường học bơi.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán