Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5) còn ghi nhận tình hình lạm phát giấy khen như nhiều năm qua sẽ giảm trong năm học này khi thực hiện cách đánh giá, nhận xét học sinh theo quy định mới.

Cần nghĩ đến cảm nhận của học sinh

Những ngày vừa qua, câu chuyện học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) tại TP.HCM đánh nhau đã trở thành tâm điểm với nhiều quan điểm về cách ứng xử của các bên liên quan.

Hiệu trưởng một trường THCS-THPT cho rằng trong mọi tình huống đều rất cần sự bình tĩnh chia sẻ, thấu hiểu để học trò nhìn nhận hành vi và quản lý cảm xúc sao cho phù hợp. Đó chính là cách bảo vệ học sinh của nhà trường.

Bà Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên gia giáo dục, cho rằng những người làm giáo dục đều rất tâm đắc câu ngạn ngữ của Phi châu: “Cần có cả một ngôi làng để giáo dục một đứa trẻ”. Trong môi trường giáo dục, từ bảo vệ đến lao công cũng cần phải ứng xử có giáo dục chứ không chỉ là thầy cô hay phụ huynh.

Còn nhiều ý kiến khác liên quan đến cách ứng xử của nhà trường, phụ huynh trong câu chuyện này sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5).

n

Chỉ còn khen thưởng học sinh xuất sắc, giỏi

Sắp kết thúc năm học 2021-2022 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 và 6, Bộ GD-ĐT đã có nhiều thông tư, công văn hướng dẫn thực hiện kế hoạch giảng dạy phù hợp trong tình hình mới. Một trong những văn bản hướng dẫn của Bộ được dư luận xã hội quan tâm là Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT.

Sẽ không còn tình trạng lạm phát giấy khen học sinh

Theo ý kiến của nhiều thầy cô, Thông tư 22 có nhiều điểm mới tích cực, nhân văn trong việc đánh giá xếp loại học sinh. Đó là bỏ cách tính điểm trung bình các môn học; không còn xếp loại hạnh kiểm trung bình, yếu; bỏ danh hiệu học sinh tiến tiến, chỉ khen thưởng học sinh xuất sắc, giỏi…

Đây là một trong những nguyên nhân sẽ không còn tình trạng nhà nhà, người người được nhận giấy khen.

Phân tích chi tiết về những mặt tích cực của cách đánh giá mới sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán