Học sinh F0 phải xét nghiệm PCR trước khi trở lại trường?

Chia sẻ ngay:


Học sinh xét nghiệm nhanh trước khi đến trường học trực tiếp

Ngày 10.3, Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo kết luận chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu tại hội nghị giao ban chuyên môn năm học 2021 – 2022. Trong đó, có những nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT, tình hình dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp nên các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, linh hoạt, thống nhất trong xử trí trường hợp F1, F0, đảm bảo quyền lợi học tập và an toàn cho sức khỏe học sinh.

Trước đó, tại buổi họp về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022 với Sở GD-ĐT chiều 9.3, khi đề cập đến công tác phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay hiện nay có các quy định đầy đủ, cụ thể nhưng khi triển khai thì có tình trạng “trăm hoa đua nở”, mỗi địa phương, mỗi trường thực hiện mỗi kiểu, khác với chỉ đạo chung.

Ông Đức đưa ra ví dụ, văn bản của UBND TP.HCM không yêu cầu nhưng một số trường đòi hỏi phụ huynh học sinh F0 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm RT-PCR sau thời gian cách ly mới được quay trở lại trường học trực tiếp.

n

“Nhiều gia đình đang phải cách ly, buộc phải thuê dịch vụ đến nhà để xét nghiệm, có bệnh viện tư nhân lấy giá gần 3 triệu đồng/lần, gây tốn kém và phiền phức cho phụ huynh. Điều này thật sự không tốt, chúng ta phải đồng bộ trong hệ thống thì mới tạo sự an tâm cho phụ huynh và dễ cho quản lý”, ông Đức nhấn mạnh.

Từ đó, ông Đức lưu ý Sở Y tế và Sở GĐ-ĐT phối hợp, rà soát, điều chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đúng.

Bên cạnh đó, ông Đức đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM cần phối hợp với Sở Y tế và các địa phương trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ, học sinh từ 5 – 12 tuổi trong thời gian tới một cách chuyên nghiệp, chu đáo.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart