Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Từng đoàn khách tìm đến mua bánh mì nhưng tiệm Bà Huynh đã tạm đóng cửa trong sáng nay

Trước đó, tiệm bánh này nổi tiếng trên mạng xã hội về tin đồn “chia tay” khi được tách ra từ tiệm bánh mì Huynh Hoa (còn gọi là bánh mì Huỳnh Hoa hay bánh mì ô môi) nổi tiếng Sài Gòn.

“Tui đi xa quá mà không mua được”

10 giờ sáng, chúng tôi đến tiệm bánh mì Bà Huynh (đường số 4, P.4, Q.3) vào ngày thứ 2 mở bán thì tiệm đóng cửa, phía trước có dán bảng “hết bánh”. Bên ngoài tiệm, là từng dòng khách kéo nhau đến mua liên tục, lực lượng chức năng có mặt giải tán, thông báo: “Sáng nay tiệm đóng cửa rồi! Bà con di chuyển nhanh tránh kẹt xe!”. Nghe vậy, nhiều người chạy đến khu vực gần đó để chờ xem tình hình như thế nào, nhưng cũng có người thất vọng ra về, cho biết chiều nay sẽ quay lại.

Bà Võ Thị Điệp (65 tuổi, Q.Gò Vấp) cùng một người bạn của mình đi tận 10 km đến đây để mua, hay tin, bà thất vọng nhìn vào tiệm bánh một hồi lâu. Người phụ nữ tâm sự chiều hôm qua mình đã đến xếp hàng mua, tuy nhiên vì hết bánh nên chỉ mua được một ổ cho con gái. Hôm nay bà định mua nhiều hơn nhưng cuối cùng tiệm lại không bán.

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 2

Phía trước tiệm thông báo “Hết bánh”

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 3

Lực lượng chức năng điều phối, giải tán đám đông người đến mua bánh mì, không để tụ tập đông người

“Hôm qua tôi và con gái ăn thử bánh rồi, giống với tiệm Huynh Hoa cũ bên Q,1, hai tiệm ngon như nhau mà bên đây có khuyến mãi mua 1 tặng 1 nên qua. Tôi không tới liền mà qua bên đường Bùi Thị Xuân để lấy phiếu, có phiếu mà vẫn không mua được. Đây, số 38 đây!”, bà lấy trong túi ra tờ phiếu có ghi số thứ tự mua bánh. Đợi một hồi không thấy tiệm mở, bà chạy xe đi.

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 4

Shipper đến nhưng bất ngờ khi biết tiệm đóng cửa

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 5

Nhiều người nhắn khách hủy đơn

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 6

Dù có phiếu, bà Điệp vẫn chưa mua được bánh

Trong khi đó, hàng chục lượt shipper cứ đến tiệm rồi đi. Các shipper thông báo cho khách: “Tiệm đóng rồi chị ơi! Hủy đơn nha anh chị!”. Anh Lê Tấn Hoàng (34 tuổi, shipper) cho biết hôm qua cũng có nhận đơn ở tiệm này, chờ 30 phút mới mua được bánh vì hàng dài người. Hôm nay cũng chấp nhận đến mua, nhưng không thấy ai xếp hàng. Tiệm này qua nay hot rần rần trên mạng”, anh nói.

Bánh mì bà Huynh tạm đóng cửa vì khách quá đông, phiếu chợ đen xuất hiện

n

Tại sao tiệm đóng cửa?

Bên trong tiệm bánh mì lúc này, hàng chục nhân viên vẫn tất bật với công việc. Một người cho biết có khách đã xếp hàng từ 2 – 3 giờ sáng trước tiệm, đặt sỉ với số lượng lớn. Những người mua lẻ thì 4 – 5 giờ đã đến xếp hàng, trong khi đó nhân viên chỉ mới bắt đầu chuẩn bị. Khi được hỏi về nguyên nhân đóng cửa tiệm sáng nay, một người trong tiệm cho biết hiện phường đã mời chủ lên làm việc.

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 7

Nhân viên quán mong khách thông cảm

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 8

Bên trong, nhiều nhân viên vẫn tất bật với công việc

Lát sau, anh Trần Đạt (32 tuổi, chủ tiệm bánh) về tới. Anh cho biết UBND P.4, Q.3 mời anh lên làm việc về vấn đề an ninh trật tự khi buôn bán. Anh cam kết với phường sẽ có các biện pháp để hạn chế tập trung đông người trước tiệm.

“Tôi rất vui và bất ngờ vì những ngày qua nhận được quá nhiều tình cảm của mọi người. Nó vượt xa sức tưởng tượng của tôi. Nhưng đông khách quá cũng không ổn, tôi sẽ tiến hành phát phiếu ở số 77A đường Bùi Thị Xuân (Q.1), bán theo từng khung giờ và giới hạn số lượng bánh khách mua để hạn chế đông người và ai cũng sẽ mua được bánh”, chủ tiệm cho biết.

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 9

Nhiều khách nhận xét hương vị bánh mì Bà Huynh giống với bánh mì Huynh Hoa

Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa: Khách chờ từ 2 giờ sáng, thất thểu ra về… - ảnh 10

Nhiều người vẫn nán lại chờ tiệm bánh mở cửa

Anh Đạt cũng cho biết dự tính tiệm bánh sẽ mở lại khoảng 13 giờ hôm nay sau khi chuẩn bị xong việc bán bằng phiếu. Anh cho biết mỗi ngày có thể phục vụ hơn 3.000 ổ bánh cho khách.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Đức – Chủ tịch UBND P.4, Q.3 xác nhận trong sáng nay lực lượng chức năng đã có mặt để điều phối đám đông trước tiệm bánh Bà Huynh, không để diễn ra tụ tập đông người.

“Sau khi làm việc, chủ tiệm cam kết sẽ có biện pháp để hạn chế đông người phía trước tiệm như phát phiếu, bán theo khung giờ cho khách, không để tái diễn tình trạng đông người trong bối cảnh dịch bệnh”, ông Đức thông tin.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: