Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.4) còn thông tin và có những lời khuyên cho thí sinh có mong muốn thi vào các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và giáo dục.

Các cơ sở mầm non hoang tàn do đóng cửa quá lâu trong khi nhu cầu gửi con quá bí bách nên nhiều phụ huynh đành gửi con vào các nhóm lớp tự phát

Những lớp học mầm non tự phát

Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết đến thời điểm này, cả nước có 62/63 tỉnh, thành đã cho trẻ mầm non tới trường, còn lại duy nhất Hà Nội vẫn cho trẻ mầm non tiếp tục ở nhà từ đầu năm học tới nay.

Trong khi cha mẹ đã đi làm từ lâu, đời sống bình thường đã trở lại nhưng trẻ mầm non ở Hà Nội vẫn chưa được đến trường. Chính vì vậy các lớp trông giữ trẻ tự phát hoặc mở “chui” đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh vì quá bí bách

Một cư dân ở khu đô thị Fivestar (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, dù trường mầm non đóng cửa 1 năm qua nhưng hình ảnh mỗi sáng ông bà, bố mẹ dắt con đi gửi trẻ“chui” rất phổ biến tại những lớp học tự phát do một phụ huynh nào đó không chịu nổi phải tự đứng ra lập tạm; hoặc tại các cơ sở mẫu giáo tư thục nhỏ lẻ âm thầm hoạt động bên trong.

Những miêu tả cụ thể về hoạt động ở những lớp học tự phát cũng như nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, quan điểm của lãnh đạo ngành giáo dục Hà Nội và Bộ GD-ĐT sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

n

Nhiều lựa chọn khi học khối ngành khoa học xã hội, giáo dục

Khoa học xã hội, giáo dục là nhóm ngành có nhiều điều thú vị, bất ngờ về sự đa dạng trong lựa chọn ngành học và rộng mở về cơ hội việc làm.

Tin tức giáo dục đặc biệt 6.4: Khi cha mẹ dắt con đến trường 'chui’ - ảnh 2

Sinh viên ngành Hàn Quốc học của một trường ĐH tại TP.HCM. Đây là một trong những ngành khối khoa học xã hội rất đông thí sinh quan tâm

Minh chứng điều này, thạc sĩ – kiến trúc sư Từ Phú Đức, Trưởng khoa Thiết kế và nghệ thuật Trường ĐH Hoa Sen, nhận định: “Đây là khối ngành nghiên cứu về con người nên phạm vi cực kỳ rộng, bao gồm môi trường sống, môi trường tương tác, giao tiếp giữa con người với con người. Khối ngành này cũng bao gồm các ngành rộng và có tính chất liên ngành. Chính vì thế khi tốt nghiệp, người học có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau chứ không chỉ bó hẹp trong một chuyên môn nhất định”.

Những phân tích và dẫn chứng cụ thể cho lập luận này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.4).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán