Lào mở cửa từ 9/5

Chia sẻ ngay:


Khách tiêm đủ hai mũi vaccine nhập cảnh Lào không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào.

Người phát ngôn Chính phủ kiêm Phó chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, Thipphakone Chanthavongsa, đã đưa ra thông báo trên trong cuộc họp tại thủ đô Vientiane vào ngày 7/5. Các ca nhiễm Covid-19 tại Lào đã giảm đáng kể, và để phục hồi nền kinh tế, Chính phủ phối hợp với các bộ, ban ngành đưa ra các biện pháp nhập cảnh mới.

Với chính sách giá kích cầu hợp lý, các tour đường bộ từ Hà Nội sang Vientiane, cửa khẩu Hữu nghị Lào – Thái Lan, Paksan là 4,7 triệu đồng một khách, tour Vientiane – Udonthani, Thái Lan từ 5,7 triệu đồng một khách. Ảnh: SMMR

Sau khi tham khảo ý kiến người dân và chuyên gia, Ủy ban Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 đã đề ra các biện pháp nhập cảnh mới, có hiệu lực từ 9/5. Các cửa khẩu quốc tế được mở để đón công dân và khách quốc tế nhập cảnh. Du khách chỉ cần mang theo giấy chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine, và không cần làm thêm bất kỳ xét nghiệm nào khi đến bằng đường bộ, thủy và không.

Người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine phải làm xét nghiệm nhanh trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, và xuất trình giấy khi đến nơi. Du khách đến Lào nhiễm Covid-19 tự chi trả chi phí y tế, cách ly. Bên cạnh đó, chính phủ cũng mở lại các tụ điểm ăn chơi, quán karaoke. Tuy nhiên, khách vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hữu Bắc, đại diện Trung tâm Lữ hành quốc tế PhucGroup-Lào, khuyên khách Việt nên chờ tới sau ngày 15/5 bởi đó là thời điểm Lào đưa ra các hướng dẫn chi tiết cho việc nhập cảnh, tránh các sự cố. Hiện tại, các tour đi Lào đang được bán với giá từ 4,7 triệu một người cho bốn ngày ba đêm và đi theo đường bộ. Tour Lào – Thái Lan có giá từ 5,7 triệu một người.

“Lào là quốc gia Phật giáo, và là hàng xóm có mối quan hệ gắn bó, chặt chẽ với Việt Nam. Khách Việt thích được trải nghiệm sự trầm tư của cố đô Luangphabang, hay thích khám phá một Vientiane đa sắc màu, tháp Thatluang, chùa Simuong, công viên bãi Phật… cùng ẩm thực khác biệt. Du khách Việt Nam đến Lào chủ yếu là dòng khách khám phá văn hoá, khách cựu chiến binh về nguồn…”, ông Bắc chia sẻ.

Anh MinhSource link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart