Lễ hội Áo dài quảng bá du lịch TP.HCM ra thế giới

Chia sẻ ngay:


Sự trở lại mạnh mẽ của du lịch TP.HCM

Với chủ đề “Tôi yêu Áo dài VN”, Lễ hội Áo dài TP.HCM góp sức giữ gìn, tôn vinh và lan tỏa niềm tự hào về vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống VN; quảng bá bản sắc văn hóa của dân tộc VN. Qua gần 10 năm tổ chức với nội dung ngày càng phong phú và tinh tế, hình thức đa dạng, lôi cuốn, quy mô và tính lan tỏa ngày một mở rộng, Lễ hội Áo dài đã trở thành sự kiện văn hóa – du lịch (DL) đặc trưng và uy tín của TP.HCM trong lòng người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của ngành DL TP.HCM

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài diễn ra từ ngày 5.3 – 15.4, các chuỗi sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến DL, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… để đông đảo người dân cùng tham gia.

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Lễ hội Áo dài năm 2022 là sự kiện góp phần khẳng định quyết tâm của TP.HCM trong việc tái khôi phục và phát triển sau dịch bệnh, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về một TP.HCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn.

Lễ hội khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành DL TP, bồi đắp thêm niềm tin về sự thành công của ngành DL trong hành trình xây dựng TP.HCM trở thành Đô thị DL sống động hàng đầu châu Á.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

“Lễ hội Áo dài năm 2022 này là một minh chứng sinh động cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của TP.HCM. Lễ hội khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành DL TP, bồi đắp thêm niềm tin về sự thành công của ngành DL trong hành trình xây dựng TP.HCM trở thành Đô thị DL sống động hàng đầu châu Á”, bà Phan Thị Thắng nhận định.

n

Đưa áo dài chạm trái tim năm châu

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở DL TP.HCM cho hay: Lễ hội Áo dài năm 2022 là một trong những sự kiện văn hóa – DL tiêu biểu của TP.HCM. Lễ hội còn là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động “TP.HCM chào đón bạn” nhằm chuẩn bị cho thời điểm mở cửa du lịch hoàn toàn. Chuỗi hoạt động được chuẩn bị với các nhóm giải pháp về truyền thông, sản phẩm, sự kiện, cơ chế, chính sách với mong muốn du khách cảm nhận được tình cảm, lòng hiếu khách, sự an toàn và hấp dẫn của điểm đến VN nói chung và TP.HCM nói riêng.

Lễ hội Áo dài quảng bá du lịch TP.HCM ra thế giới - ảnh 2

Với khát vọng đưa hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa VN tiếp tục chạm đến trái tim của bạn bè năm châu, bên cạnh 15 đại sứ là các văn nghệ sĩ, vận động viên thể thao, travel blogger… Lễ hội Áo dài năm 2022 còn có các đại sứ đặc biệt như ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ VN tại Cộng hòa Ấn Độ, kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan; bà Hồ Thị Thanh Trúc – Đại sứ VN tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Cộng hòa Maldives, bà Lê Thị Thu Hằng – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao; người đẹp các nước trên thế giới là thí sinh cuộc thi Miss Charm 2022… Các đại sứ của lễ hội tại nước ngoài sẽ tổ chức nhiều hoạt động với các hình thức khác nhau nhằm lan tỏa nét đẹp của tà Áo dài VN cũng như giá trị văn hóa VN đến bạn bè thế giới.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart