Mở cửa tối đa để du khách đi thăm Hạ Long không cần hộ chiếu vắc xin, xét nghiệm

Chia sẻ ngay:


Ngày 15.3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa họp bàn để lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch; trong đó tâm điểm là du lịch hè đang đến gần với nhiều chương trình, sự kiện quốc tế quy mô lớn được tổ chức.

Khách du lịch đến Quảng Ninh không cần phải xét nghiệm, trình hộ chiếu vắc xin

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo Chính phủ, Bộ VH-TT-DL về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15.3.2022, địa phương này đã xây dựng chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch năm 2022. Đáng chú ý, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút 10 triệu lượt khách; trong đó khách du lịch quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỉ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thông thoáng nhất về thủ tục hành chính, xuất nhập cảnh, phòng chống dịch tại các điểm đến, sân bay, bến cảng, cửa khẩu để đón khách. Khi đến với Quảng Ninh, du khách sẽ không phải trình hộ chiếu vắc xin, không cần xác nhận F0 đã khỏi bệnh, không phải xét nghiệm PCR hoặc test nhanh và không nhất thiết phải đi theo tour khép kín.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh đang xây dựng đề án phục hồi ngành du lịch đến 2025, tầm nhìn đến 2030 nhằm thực hiện thành công mục tiêu đưa tỉnh này trở thành trung tâm du lịch quốc gia, đẳng cấp quốc tế; địa bàn trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia; trung tâm công nghiệp văn hóa, nghỉ dưỡng cao cấp có kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch đồng bộ, hiện đại; có sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chuyên nghiệp, chất lượng cao; có thương hiệu mạnh và sức hấp dẫn toàn cầu; có năng lực cạnh tranh quốc tế, liên kết với các hãng hàng không, tàu biển, các tập đoàn du lịch hàng đầu quốc tế.

n

Mở cửa tối đa để du khách đi thăm Hạ Long không cần hộ chiếu vắc xin, xét nghiệm - ảnh 2
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

Để thực hiện thành công mục tiêu kép, nhất là sớm phục hồi ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Quảng Ninh đã “thần tốc” triển khai chiến lược tiêm chủng vắc xin toàn dân đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt tỷ lệ bao phủ cao và sớm nhất trong cả nước. Hiện, tỷ lệ tiêm mũi 1, 2 cho người đủ 12 tuổi trở lên đạt trên 99%; mũi 3 cho người đủ 18 tuổi trở lên đạt 96%.

Từ tháng 10.2021 đến ngày 13.3.2022, toàn tỉnh đã ghi nhận 202.829 ca mắc nhưng trên 99% các ca F0 đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; số ca tử vong rất thấp (chiếm 0,04% số ca mắc, thấp hơn so với các tỉnh lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn và thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ chung của cả nước). Các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội duy trì ổn định trong trạng thái bình thường mới.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart