Ngày mai, học sinh trở lại trường ra sao?

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.4) còn ghi nhận, phản ánh tình hình đào tạo giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt các môn mới, đến nay ra sao?

Tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 12 bắt buộc trở lại trường học trực tiếp từ ngày mai 12.4

Phụ huynh cho con học ở nhà có được không?

Theo quyết định ban hành ngày 25.1 của UBND TP.HCM, từ ngày 14.2, trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh và người chăm sóc trẻ. Trong trường hợp phụ huynh chưa đồng thuận cho con em đến trường học trực tiếp thì học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, học trên truyền hình hoặc giáo viên giao bài tập về nhà…

Tuy nhiên, ngày 10.4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký và ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 12.4. Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành TP.Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay văn bản mới ban hành sẽ thay thế cho văn bản thực hiện từ ngày 25.1 cho đến nay và khẳng định: “Những học sinh có nguyện vọng và học trực tuyến từ sau Tết Nguyên đán đến nay, sẽ phải quay trở lại học trực tiếp”.

Giải thích của Sở GD-ĐT về chủ trương này và sự chuẩn bị của lãnh đạo các trường phổ thông sẽ được nêu rõ trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.4).

n

Đào tạo giáo viên dạy môn mới có kịp đáp ứng nhu cầu?

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.4: Ngày mai, học sinh trở lại trường ra sao? - ảnh 2

Giáo viên dạy môn nghệ thuật thiếu trầm trọng ở các trường phổ thông khi từ năm sau, đây sẽ là môn tự chọn từ lớp 10

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên ở các số báo trước, hiện cả nước đang thiếu giáo viên trầm trọng, đặc biệt trong năm học 2022-2023 khi môn tiếng Anh và tin học trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3, nghệ thuật trở thành môn học tự chọn ở lớp 10.

Song song với việc bồi dưỡng lực lượng giáo viên cho các môn học theo chương trình hiện nay, các trường ĐH đào tạo sư phạm cũng tăng tốc mở mới hoặc chuyển đổi ngành học để đáp ứng đội ngũ cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Công việc này đang được tiến hành ra sao? Việc tuyển sinh thế nào? Liệu trong năm sau có các giáo sinh ra trường đáp ứng chương trình giáo dục mới thực hiện ở lớp 3,7,10?

Câu trả lời phần nào sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.4).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart