Người phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Chia sẻ ngay:


TP HCMNgười phụ nữ 33 tuổi, phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A trưa 18/3, đến chiều cùng ngày tử vong chưa rõ nguyên nhân. Công an đang điều tra vụ việc.

Sáng 19/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế, cho biết Sở đã nắm được sự việc. Thanh tra Sở đang làm việc với Bệnh viện 1A (quận Tân Bình) yêu cầu giải trình. Do Công an quận Tân Bình đang điều tra, Sở Y tế chưa tiếp cận được thông tin cụ thể.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, 34 tuổi, chị của bệnh nhân, cho biết em mình đặt lịch phẫu thuật nâng ngực với bác sĩ làm việc ở nơi khác, không phải Bệnh viện 1A. Ngày 18/3, cô được hẹn đến Bệnh viện 1A để bác sĩ này thực hiện phẫu thuật. Chị Trâm cho biết đã chuyển khoản 40 triệu đồng chi phí cho bác sĩ.

11h30 cùng ngày, sau khi làm xong các thủ tục, xét nghiệm, cô được đưa vào phòng mổ. Người thân (đi cùng) chờ bên ngoài. Khoảng 15h, chưa thấy cô được đưa ngoài phòng mổ như dự kiến, gia đình hỏi thăm y bác sĩ thì được báo ngồi chờ. Một tiếng sau, chị Trâm nhận được cuộc gọi từ bác sĩ phẫu thuật báo “vào bệnh viện gấp vì em gái đang trong tình trạng nặng”.

“Khi tôi tới nơi họ không cho vào, bảo chờ. Nhân viên y tế cho hay ca phẫu thuật đã xong nhưng em tôi đột ngột khó thở, tụt huyết áp, vẫn đang được hồi sức tích cực. Tôi xin cho em được chuyển viện cấp cứu nhưng không được đồng ý”, chị Trâm kể.

Đến 18h30, nghi ngờ em gái chẳng lành, chị quyết liệt đòi vào gặp. “Em tôi lúc đó cơ thể lạnh, tím tái môi, tay chân, miệng ngậm ống thở… Tôi nghĩ em mình mất rồi, báo Công an quận Bình Tân tới làm việc”, chị Trâm cho biết.

Nơi được cho là phòng phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân. Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo người nhà, bệnh nhân có tiền sử bệnh hen suyễn, mắc Covid-19 và khỏi hồi tháng 11/2021. Trước khi phẫu thuật khoảng ba tuần, cô phải truyền đạm, nước vì mệt mỏi, không ăn uống được. Trước khi phẫu thuật nâng ngực, cô đã báo tình trạng bản thân với bác sĩ.

“Đề nghị bệnh viện cung cấp bệnh án, phải làm rõ nguyên nhân em gái tôi vì sao tử vong, và ai chịu trách nhiệm trong chuyện này”, chị Trâm nói.

VnExpress đã liên hệ với ban giám đốc bệnh viện nhiều lần nhưng chưa nhận được phản hồi. Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi, tìm nguyên nhân tử vong.

Thư AnhSource link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart