Chia sẻ ngay:

Trà sữa trân châu Đài Loan đến từ một ý tưởng người bán trà rong tên là Nancy Yang. Vì để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn thu hút thêm khách hàng là giới trẻ, Nancy Yang đã nghĩ ra việc thêm một loại đồ uống mới, bổ dưỡng mang hương vị hoa quả, hương vị trái cây cũng như sữa vào món trà của mình.

NGUỒN GỐC THÚ VỊ CỦA TRÀ SỮA
ĐÀI LOAN

Tóm tắt

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐÀI LOAN BAN ĐẦU

Trà sữa trân châu đã rất thành công và trở thành một trào lưu mạnh mẽ ở Đài Loan với tên gọi trà bong bóng. Lý do món nước được đặt tên là Trà Bong Bóng, đó chính là do những lớp bọt được tạo nên khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa.

Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này. Lúc đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời từ đó…

Nhưng phải đến đầu năm 1983 thì những hạt trân châu mới ra đời. Đó là sản phẩm sáng tạo riêng của nghệ nhân trà Liu Han Chieh – chủ nhân của tiệm trà nổi tiếng Chun Shui Tang.

Khi ông thử cho những viên trân châu ngọt có mùi vị của đường cháy (còn gọi là caramel) vào ly trà sữa cho khách mời trong một cuộc họp thì ngay lập tức nhận được sự thích thú từ những vị khách.

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Sau khi xuất hiện trong thực đơn, trà sữa trân châu đã trở thành thức uống bán chạy nhất của quán.Từ đó những topping của trà sữa được mọi người biến tấu từng loại khác nhau như trân châu với hương vị khác nhau, thạch làm từ trái cây tươi, thạch sữa pudding và một số loại đậu khác ….

Nhưng đối với những ống hút nhỏ truyền thống sẽ rất khó thể uống những viên trân châu lớn nên mọi người đã chế ra những ống hút lớn với những họa tiết màu sắc bắt mắt giúp việc thưởng thức trà sữa trân châu cùng một lúc thưởng thức hai thứ.

Thứ đồ uống không chỉ ngon, dễ uống, ngộ nghĩnh mà còn bổ dưỡng chính là lý do trà sữa trân châu đã trở thành mối quan tâm lớn của giới trẻ. Như vậy nguồn gốc trà sữa trân châu dù là do ai “phát minh” ra, là người bán hàng rong hay nghệ nhân trà thì thứ đồ uống này vẫn được tiêu thụ với số lượng rất lớn.

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐÀI LOAN NGÀY NAY

Ngày nay, sự biến tấu của trà sữa Đài Loan được ghi nhận là rất đa dạng. Công thức pha trà sữa trân châu là không cố định. Ở mỗi quán trà khác nhau, người ta thường có các cách pha chế khác nhau.

Để làm phần nước trà cơ bản, người ta sử dụng các loại trà đen (Ô long và Earl Grey), trà xanh (trà hoa nhài) và đôi khi cả cà phê. Sự lan tỏa của trà sữa là rất lớn khi có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng món nước này.

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Chỉ ngay tại “quê hương” của trà sữa trân châu là Đài Loan họ uống trà sữa nhiều đến mức mà Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng của Đài Loan khi bảo vệ kế hoạch mua vũ khí trị giá 18 tỷ đô la đã sử dụng trà sữa trân châu như một ví dụ cho tổng chi phí mua vũ khí này. Ông đã so sánh, tổng chi phí cho hệ thống vũ khí trên chỉ bằng số tiền toàn dân Đài Loan tiết kiệm khi bớt uống một ly trà sữa trân châu mỗi tuần trong hai mươi năm.

Có thể nói trà sữa trân châu như một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân bản xứ, cũng như thể hiện nền văn hóa của xứ sở cho khách du lịch thưởng thức và biết đến. Thật thú vị phải không nào?

Trong thời gian đầu, trà sữa trân châu vốn chỉ phổ biến ở Đài Loan. Nhưng sự xuất hiện của nó trên một chương trình truyền hình của Nhật Bản đã làm cho giới kinh doanh để ý đến và nó đã nhanh chóng được nhiều người ở khắp châu Á biết đến trong những năm đầu thập kỷ 90. Vào cuối những năm thập kỷ 90, trà sữa trân châu đã rất phổ biến ở Mỹ và Canada trong cộng đồng người Hoa, Nam Triều Tiên…

Sự phổ biến của trà sữa Đài Loan trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng chứng tỏ được sự ảnh hưởng của cả một ngành thức uống, hầu như đã chiếm lĩnh một thị phần không nhỏ.

Để tồn tại lâu dài, trà sữa Đài Loan ở Việt Nam còn được khách hàng cân nhắc không chỉ về sự đa dạng về mùi vị, mà còn là sự quan tâm về mức độ an toàn cũng như xuất xứ của nguyên vật liệu để làm ra một ly trà sữa trong tình trạng các thương hiệu mới được lập ra một cách ồ ạt và sự du nhập nhanh chóng của các thương hiệu trà sữa nước ngoài .

Biên tập và tổng hợp về trà sữa trân châu Đài Loan.

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

LỤC TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐEN- JASMINE TEA WITH BOBA

32.000,0₫36.000,0₫

Lục trà sữa trân châu đen truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác…
TRÀ HOA HỒNG – BULGARIA ROSE TEA

40.000,0₫ 39.000,0₫

Trà hoa hồng chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà, thơm nhẹ nhàng…
HỒNG TRÀ SỮA MẬT ONG – BLACK MILK TEA WITH HONEY

32.000,0₫36.000,0₫

Hồng trà sữa truyền thống Đài Loan chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị…

1
2
3

19

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán