Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Áp lực khủng

Sáng nay 18.6, gần 107.000 học sinh Hà Nội làm bài thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 – bài thi môn ngữ văn. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh đông nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. So với năm 2021, kỳ thi năm nay có nhiều hơn 19 điểm thi, số thí sinh dự thi cũng nhiều hơn 14.000 em.

Thí sinh căng thẳng tranh thủ ôn lại bài trước khi vào điểm thi

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Q.Hà Đông), chị Nhật Minh chờ con gái út dự thi trong tâm trạng hồi hộp “đứng ngồi không yên” vì trường con chị dự thi là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao nhất, điểm chuẩn cũng thường ở top đầu của Hà Nội.

“Hơn 1 tuần nay tôi không ăn ngon, ngủ yên nhưng phải giấu nỗi lo để con không quá căng thẳng”, chị Minh nói.

Nhiều thí sinh F0 vẫn xin dự thi vào lớp 10 - ảnh 2

Phụ huynh lo lắng dõi theo con vào phòng thi

Để hỗ trợ, tiếp sức cho cả phụ huynh đưa con đi thi, Q.Ba Đình đã bố trí cả 8 điểm thi, mỗi điểm 1 điểm trường lân cận để phụ huynh vào nghỉ ngơi chờ con đi thi. Điểm chờ có phục vụ nước uống, quạt mát hoặc điều hòa.

Học sinh nhiễm Covid-19 vẫn xin dự thi

Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép thí sinh diện F0 có quyền lựa chọn xin xét tuyển dựa vào kết quả học bạ và rèn luyện ở cấp THCS hoặc dự thi và bố trí phòng thi riêng.

Ghi nhận cho thấy, nhiều học sinh diện F0 sử dụng quyền xét tuyển khi cảm thấy tự tin về kết quả học lực kèm một số giải thưởng.

Nhiều thí sinh F0 vẫn xin dự thi vào lớp 10 - ảnh 3

Điểm thi THPT Bắc Thăng Long (H.Đông Anh) có một thí sinh F0 dự thi

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ba Đình, cho hay: với 8 điểm thi bao gồm 182 phòng thi chính thức và 16 phòng thi dự phòng, mỗi điểm thi đã chuẩn bị sẵn 1 phòng thi cho đối tượng học sinh là F0 và 1 phòng thi cho đối tượng phòng thi diện nghi ngờ.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: tỉ lệ chọi khủng, phụ huynh vẫn thoải mái với con

n

Cập nhật đến ngày 17.6, toàn quận có 6 học sinh diện F0 xin đăng ký tham gia xét tuyển chứ không thi tuyển (2 học sinh THCS Giảng Võ, 2 học sinh Nguyễn Tri Phương, 1 học sinh THCS Nguyễn Công Trứ và 1 học sinh THCS Phan Chu Trinh).

“Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh làm các thủ tục xác minh, xác nhận cần thiết đảm bảo đúng người đúng việc đúng đối tượng theo quy định”, ông Thuận thông tin.

Nhiều thí sinh F0 vẫn xin dự thi vào lớp 10 - ảnh 4

Điểm thi bố trí lối riêng dành cho thí sinh diện F0

Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh vẫn quyết tâm đăng ký dự thi và được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng với công tác phòng dịch kỹ càng.

Tại Q.Ba Đình cũng có một số thí sinh F0 vẫn dự thi. Cụ thể, điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái có 1 thí sinh F0 là học sinh lớp 9D Trường THCS Thăng Long. Điểm thi Trường THCS Nguyễn Công Trứ có 3 thí sinh F0, tronh đó có 1 em là học sinh lớp 9A6 Trường THCS Lê Quý Đôn và 2 em là học sinh lớp 9H Trường THCS Trưng Vương.

Tại điểm thi THPT Bắc Thăng Long (H.Đông Anh) có một thí sinh F0 tham dự và được bố trí phòng thi dự phòng cách ly y tế. Ngay từ sáng sớm thí sinh F0 đã được nhân viên y tế, cán bộ điểm thi hướng dẫn đi vào phòng thi theo lối đi riêng. Phòng thi được bố trí tại khu vực phía sau các dãy phòng thi còn lại, nằm cách biệt để đảm bảo cách ly phòng dịch. Tại phòng thi các có 3 giám thị và 1 nhân viên y tế giám sát.

Tất cả đều được mặc đồ bảo hộ y tế để đảm bảo không lây nhiễm chéo từ thí sinh đối với giám thị. Riêng thí sinh F0 được mặc trang phục bình thường để đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái khi làm bài thi. Thí sinh này chia sẻ, bản thân bị nhiễm Covid-19 cách đây 4 ngày, đang điều trị tại nhà, sức khỏe bình thường nên em có nguyện vọng vẫn tham gia thi để vào trường mình mong muốn.

Nhiều thí sinh F0 vẫn xin dự thi vào lớp 10 - ảnh 5

Phụ huynh chờ con thi ở các điểm thi Q.Ba Đình được bố trí phòng chờ mát mẻ

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hoàng Mai, cho biết tại điểm thi Trường THCS Tân Mai và THPT Hoàng Văn Thụ (Q.Hoàng Mai) có 3 thí sinh F0. Ban chỉ đạo thi của quận đã kiểm tra và yêu cầu các hội đồng thi cần tăng cường khâu rà soát, nhất là điều kiện cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, giám sát y tế để đảm bảo việc thí sinh F0 được dự thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 18 – 19.6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi. Từ 8 giờ sáng 17.6, các điểm thi bắt đầu đón học sinh đến làm thủ tục dự thi.

Từ 8 giờ sáng 18.6, thí sinh sẽ làm bài thi đầu tiên là môn ngữ văn, buổi chiều cùng ngày thi môn ngoại ngữ.

Sáng 19.6, thí sinh làm bài thi môn toán. Trong đó, môn ngữ văn và toán sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút. Môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: