Những đám đông nhốn nháo…

Chia sẻ ngay:


Hầu hết những fanpage, hội nhóm được lập ra để bàn chuyện showbiz, nói chuyện về hóng hớt đời tư nghệ sĩ đều thu hút lượng thành viên rất “khủng”.

Triệu người ‘hóng hớt’ đời tư nghệ sĩ

Hầu hết những fanpage, hội nhóm được lập ra để bàn chuyện showbiz, nói chuyện về đời tư nghệ sĩ đều thu hút lượng thành viên rất “khủng”. Có thể kể như fanpage HH Showbiz có hơn 2,9 triệu người yêu thích, trong đó có hơn 4,8 triệu người theo dõi. Còn fanpage HH Showbiz video thu hút hơn 1 triệu lượt yêu thích cùng 2,7 triệu thành viên theo dõi. Fanpage BM Showbiz cũng có hơn 1,7 triệu người bấm like. Ngoài ra còn có thể kể những fanpage khác có lượng thành viên hơn cả trăm ngàn người như: CL Showbiz (286.300), TG Showbiz (477.000), TC Showbiz (412.000), C Showbiz (247.000), Th Showbiz (243.000), SM Showbiz (156.000)…

Trong khi đó, ở các hội nhóm, cả công khai lẫn riêng tư, cũng đều thu hút rất nhiều thành viên. Như nhóm BMSRGB có đến 689.000 thành viên, nhóm HH showbiz có 463.000 thành viên. Cao nhất là nhóm HHS8CTH, có lượng thành viên hơn 976.000 người. Nhiều nhóm khác như: TT Showbiz , HB showbiz Việt, D Showbiz, HH showbiz… cũng có hàng chục ngàn đến cả trăm ngàn thành viên luôn “túc trực”, “canh me” những “biến” của giới nghệ sĩ nổi tiếng.

Đón đọc kỳ 3:

Dễ bị khởi kiện về hành vi xâm phạm đời tư của người khác

Theo chuyên gia tâm lý và luật sư việc dân mạng “hóng hớt” đời tư của người nổi tiếng dễ bị khởi kiện về hành vi xâm phạm đời tư của người khác…

Chưa từng… bỏ lỡ

N.H.V., học sinh Trường THCS THPT Đông Du (Thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), “khoe” chưa từng để sót bất kỳ… drama nào của nghệ sĩ Việt Nam suốt thời gian qua. Từ những câu chuyện tình ái, cho đến những thông tin ngoài luồng… của nghệ sĩ, V. đều ‘hóng hớt’ thành công. Đặc biệt, những câu chuyện liên quan người nổi tiếng làm… “trà xanh”, “tiểu tam” lại càng khiến V. không thể bỏ lỡ. “Mới nhất, scandal của nữ ca sĩ Hiền Hồ xảy ra, tôi cũng chứng kiến từ ngày đầu. Tôi ngóng khắp các hội, nhóm”, V. kể.

Kỳ 2: Dân mạng 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ: Những đám đông nhốn nháo... - ảnh 2

Chẳng riêng gì nữ sinh này, mà với các ‘tín đồ’ của những ‘thiên đường’ phơi bày đời tư nghệ sĩ, họ đều bật chế độ “theo dõi đặc biệt” với những fanpage, hội, nhóm có nội dung “bóc phốt” người nổi tiếng. Hỏi V. tham gia những hội nhóm ấy để được gì? Nữ sinh này trả lời ngay: “Để không là người ngoài cuộc của bất kỳ câu chuyện nào liên quan đến các ca sĩ, hoa hậu, diễn viên, người mẫu” (!?).

n

Có thành viên, như H.H.L., sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết dường như tham gia đến gần… cả trăm hội, nhóm bàn chuyện showbiz. Hỏi để làm gì? L. trả lời: “Thì để nghe ngóng mọi chuyện”. L giải thích: “Có chuyện, ở nhóm này không có, nhưng ở nhóm kia sẽ có. Hoặc ở nhóm này, mọi người không biết người đang dính scandal là ai, nhưng có thể ở những nhóm khác sẽ có người biết. Nên tham gia nhiều nơi để ‘hóng’ cho đầy đủ”. Khi thử nhờ L. chỉ giúp một vài nơi để có thể cùng “dòm ngó”, “săm soi” chuyện đời tư của giới nghệ sĩ. L. không ngần ngại gởi… “cả đống” hội, nhóm, fanpage.

Những đám đông nhốn nháo

Theo tìm hiểu, dường như hầu hết các nghệ sĩ ở Việt Nam đều từng bị “điểm danh”.

Bên cạnh những “vụ lớn” như scandal mới đây của ca sĩ Hiền Hồ “cặp kè” với một vị đại gia U.60 thu hút sự quan tâm ‘hóng hớt’ đặc biệt, thì có không ít câu chuyện tưởng chừng… không có gì như: một nữ ca sĩ được cầu hôn lãng mạn, một nam MC thông báo bị nhiễm Covid-19, một hoa hậu được đề bạt làm phó tổng giám đốc… nhưng vẫn thu hút những đám đông nhốn nháo, bị các thành viên đưa “lên dĩa” để mọi người cùng “mổ xẻ”, “soi xét” với những bình phẩm ‘trời ơi đất hỡi’: “Chắc là điều hành cho công ty của một đại gia nào đó”, “Không biết cái ông cầu hôn ca sĩ H. là… chồng hay người yêu của ai nhỉ? Có khi nào lại một vụ giật chồng, cướp người yêu không nhỉ?”…

Thậm chí, có những nghệ sĩ vốn nổi tiếng với đời tư trong sạch, nhưng chỉ cần được một thành viên nào đó “hỏi thăm” kiểu bâng quơ là lập tức khiến đám đông nhốn nháo.

Lôi ảnh của những người liên quan nghệ sĩ lên mạng

Bất kỳ nghệ sĩ nào bị cho là “dính phốt”, dân mạng đều nhanh chóng tìm hình ảnh của nghệ sĩ ấy đăng lên mạng. Đáng chú ý, những người không hề liên quan cũng bị vạ lây. Như trong scandal của nữ ca sĩ Hiền Hồ, dân mạng cũng lục lọi hình ảnh vợ, con của vị đại gia U60 đem đi đăng tải khắp nơi nhằm thể hiện… “sự am tường” của bản thân. Thế nhưng họ không biết đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM, Trưởng văn phòng luật sư Tinh thông luật) cho biết việc tự ý đăng ảnh người khác khi chưa có sự đồng ý của người đó hoặc đăng ảnh có liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân khi chưa có sự đồng ý của người đó là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể kể như có người đăng ảnh nam ca sĩ Đ. lên một nhóm kèm lời hỏi: “Ca sĩ Đ. này có phốt gì không vậy mọi người?”. Lập tức, những dòng bình luận sẽ “cấp tập” vào bài viết: “Ôi, ông này hả, có mà đầy”, “Tao biết nè. Để tao kể cho mà nghe”, “Nghe đâu ông Đ. dính phốt lủ khủ hồi mới vô nghề á”… Và rồi, những câu chuyện “hồi đó”, “hồi xửa hồi xưa” của ca sĩ Đ. chẳng biết thực hư, chưa rõ tính chính xác nhưng được “nói như đúng rồi” đã xuất hiện trong những bình luận. Để rồi người được nêu tên (ca sĩ Đ.) bỗng dưng “ăn đủ”… “gạch đá” với những bình luận vô văn hóa, thô tục..

“Có nhiều người rảnh rổi thật. Canh me trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ. Chụp lại, lưu lại từng hình ảnh, từng status. Rồi đợi đến khi nghệ sĩ “có chuyện” là đem những gì lưu được bình luận khắp các hội, nhóm để bêu xấu nghệ sĩ. Cũng có những người tôi quen thân, họ thích tám chuyện của nghệ sĩ, mà chủ yếu tung tin thất thiệt. Những hành vi này thật sự đáng lên án”,

(Nguyễn Đại Dương, sinh viên Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng)

“Vẫn không hiểu lý do vì sao các hội, nhóm chuyên soi mói đời tư nghệ sĩ càng ngày càng xuất hiện nhiều, mà nơi nào cũng đông đúc. Cũng có vô số chuyện các hội, nhóm ấy “bóc phốt” sai. Liệu các cơ quan quản lý có “để ý” tới và xử phạt? Mong thời gian tới, các cơ quan quản lý dẹp các hội, nhóm “hóng hớt” đời tư nghệ sĩ”.

(nữ ca sĩ H.)

“Thay vì tham gia các hội, nhóm chuyên nói về showbiz rồi tốn thời gian vào việc đọc những chuyện không liên quan bản thân, thì hãy dành thời gian làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Tôi cho rằng những người có sở thích “hóng hớt” đời tư nghệ sĩ là lệch lạc trong suy nghĩ. Chưa kể, khá nhiều người trong những hội, nhóm ấy sử dụng những ngôn từ phản cảm, vô văn hóa, thậm chí xúc phạm nhân phẩm người khác. Những hành vi ấy cần lên án”

(Trần Diễm My, nhân viên ngân hàng ở Đồng Nai)

Một nam ca sĩ trẻ có nhiều bài hit đã chia sẻ thật với người viết. Rằng những fanpage, hội, nhóm được lập ra để “hóng hớt” chuyện đời tư người nổi tiếng, ‘bóc phốt’ nghệ sĩ đúng là ‘thiên đường’ của những người hay tò mò, mê ‘hóng hớt’, nhưng lại là ‘địa ngục’ đối với chính anh cũng như nhiều đồng nghiệp “ăn cơm showbiz”. Bởi nhiều khi rơi vào tình cảnh “họa vô đơn chí”, bị dân mạng đồn đoán cùng những thông tin tiêu cực, bị thêu dệt nhiều điều sai sự thật, khiến làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm… (còn tiếp)

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart