Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Chia sẻ ngay:


Tối 26.3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn – Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021.

Chương trình có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chánh văn phòng T.Ư Đảng; ông Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn và các Bí thư T.Ư Đoàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Những màn kết nối đặc biệt

Tại buổi tuyên dương đã diễn ra cuộc giao lưu xúc động của các nhân vật. Đại úy Lê Xuân Nam (33 tuổi, cán bộ Phòng 3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an) bất ngờ được giao lưu với người vợ của mình, người đã sẵn sàng hy sinh, chăm lo cho gia đình để anh yên tâm công tác giữ bình yên cho xã hội. Anh Nam cho biết, dù công việc vất vả, khó khăn và nguy hiểm nhưng anh luôn mong muốn và khát vọng cống hiến hết sức mình vì sự bình yên của đất nước.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 2

Đại úy Lê Xuân Nam tại buổi giao lưu

Cũng tại chương trình, chị Lê Phước Hồng Văn, một bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 tại TP.HCM, đã được mời đến trường quay để giao lưu với khán giả. Tại đây, chị Văn kể lại câu chuyện được một bác sĩ tên Bách giúp kết nối với gia đình, để chị được trò chuyện vượt qua lành ranh của cửa tử. Chị Văn cho biết chưa được nhìn mặt bác sĩ, vì khi đó ai cũng mặc đồ bảo hộ và chỉ muốn được gặp một lần để cảm ơn.

Lúc này, MC cho biết trong số bác sĩ mặc bảo hộ đứng trên sân khấu, có bác sĩ Đỗ Doãn Bách (Viện Tim mạch – Bệnh viên Bạch Mai) là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Chị Văn đã nhận ra bác sĩ Bách qua đôi mắt. Họ ôm nhau thật lâu như những người thân và nước mắt chị Văn đã tuôn trào vì xúc động.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 3

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách và chị Lê Phước Hồng Văn xúc động ôm nhau rất lâu trên sân khấu

Bác sĩ Bách chia sẻ, thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, anh đã công tác tại Bệnh viện dã chiến 16, để điều trị những bệnh nhân nặng và rất nặng. Trong đó, chị Văn là ca bệnh hiểm nghèo tưởng như không qua được.

“Bệnh nhân vừa đẻ xong và phải lọc máu. Sau khi được cai thở máy và dùng nhiều an thần, bệnh nhân rất hoảng loạn. Tôi biết lúc này tinh thần là liều thuốc quý giá cho bệnh nhân nên đã động viên chị qua những mẩu giấy và giúp chị kết nối với gia đình. Sau đó, chị đã thoát khỏi cửa tử và là “báu vật” quý giá của chúng tôi”, anh Bách xúc động chia sẻ.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 4

Chị Lê Phước Hồng Văn đã khóc khi được gặp cảm ơn bác sĩ Bách

n

Vì tương lai tươi sáng của Tổ quốc

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Có thể nói, đây là một giải thưởng có uy tín cao của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát huy nguồn nhân lực, khuyến khích phát triển tài năng trẻ”.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 5

Chú tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tuyên dương

Theo Chủ tịch nước, trong năm 2021, dẫu có nhiều khó khăn, thử thách, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng càng sáng lên ý chí, khát vọng vươn lên khẳng định mình, tinh thần cống hiến cho Tổ quốc và những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên.

“Những hình ảnh, câu chuyện về các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng được tôn vinh năm 2021 thật xúc động và đầy ý nghĩa. Các bạn đã có mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống với tinh thần: Bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thành tích, đóng góp của các bạn cho đất nước, cho cộng đồng được trân trọng ghi nhận.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 6

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách vinh dự là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi biểu dương và chúc mừng 19 gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng được vinh danh hôm nay. Các bạn là những hạt nhân lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là phản ánh sắc màu lung linh của cuộc sống, chan chứa niềm tự hào, trách nhiệm công dân cao quý, là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ mới”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nước mắt tuôn rơi tại lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 7

Bà Bùi Thị Minh Hoài và anh Bùi Quang Huy trao giải thưởng cho các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng

Chủ tịch nước cũng bày tỏ niềm tin yêu sâu sắc vào thế hệ trẻ và tin rằng đất nước ta sẽ ngày càng có nhiều thêm tài năng trẻ xuất sắc, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, như lời Bác Hồ kính yêu: “thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

Đồng thời, Chủ tịch nước nói: “Tôi đề nghị các bộ, ban, ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của mọi người dân cùng nhau góp sức cho sự nghiệp phát triển thanh niên cả nước, phát huy các tài năng trẻ vì tương lai tươi sáng của Tổ quốc ta”.

Tại lễ tuyên dương, ban tổ chức đã trao các phần thưởng danh giá cho các bạn trẻ được tuyên dương, gồm: bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn; kỷ niệm chương giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt 50 triệu đồng/người đối với Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 (tăng gấp 5 lần so với năm 2020). Đối với Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng, tiền thưởng cũng được nâng lên từ 5 triệu đồng lên 20 triệu đồng/người.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart