Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Theo luật bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15.4, du học sinh cùng người thân gia đình của họ sẽ được cấp giấy phép cư trú (resident permit) trong suốt thời gian học tập tại Phần Lan, theo đài Yle.

Như vậy, sinh viên quốc tế sẽ không phải đến Sở Di trú Phần Lan như trước đây để gia hạn thị thực du học mỗi năm hoặc mỗi hai năm.

Luật mới của Phần Lan tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh

Cũng luật mới, tình trạng thị thực sinh viên nước ngoài sẽ được thay đổi từ “B” (tạm thời) hiện tại thành “A” (liên tục). Điều này giúp rút ngắn thời gian cư trú cần thiết để xin nhập quốc tịch Phần Lan, so với trước đây.

Bộ Kinh tế và Việc làm của Phần Lan cho biết động thái này là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi họ hoàn thành chương trình học. Cụ thể, theo luật mới, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép dành cho người tìm việc ở Phần Lan, có thời hạn là 2 năm, tăng 1 năm so với trước đây.

n

Dù vậy, sinh viên quốc tế vẫn phải xuất trình bằng chứng rằng họ có thể trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập ở Phần Lan.

Sinh viên từ những quốc gia không phải là thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục có nghĩa vụ đóng học phí.

Ngoài ra, luật mới cũng nới lỏng giới hạn thời gian làm việc của du học sinh. Cụ thể, số giờ du học sinh được phép làm thêm tăng từ 25 lên 30 giờ/tuần, theo luật mới.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán