Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Chiều 18.11, UBND TP.HCM bất ngờ ban hành ban hành công văn khẩn tạm dừng các hoạt động karaoke, bar, vũ trường… vì tình hình dịch tại TP.HCM còn diễn biến phức tạp.

Ghi nhận của PV Thanh Niên vào chiều 18.11, nhiều quán bar trên đường Bùi Viện như Volcano, Station One, Ocean… vẫn cho nhân viên tích cực dọn dẹp để sẵn sàng mở cửa theo dự tính.

Chị Lâm Thúy Vi vừa từ quê lên nhận việc vào ngày 17.11 thì tạm nghỉ tiếp tục
TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 2

Nhân viên xịt rửa quán bar vào chiều ngày 18.11

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 3

Vì tạm ngưng hoạt động một thời gian dài nên các quán bar mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị mở cửa trở lại

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng (Quản lý quán bar Ocean và Volcano) cho biết để hoạt động trở lại, các quán bar phải chuẩn bị nhiều khâu như tuyển lại nhân sự mới vì số lượng nhân viên cũ đã nghỉ việc trước đó để tìm công việc mới. Không những vậy, nguồn hàng hóa cũng phải nhập lại từ đầu. Âm thanh ánh sáng cũng phải chuẩn bị, kèm theo việc sửa chữa máy móc thiết bị hư hỏng sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

“Mất khoảng hơn 1 tuần lễ để chuẩn bị. Nguồn kinh phí để vận hành lại cũng là một vấn đề lớn với các quán bar”, chị nói.

Karaoke, quán bar, massage ở TP.HCM lại phải dừng hoạt động chỉ sau 2 ngày mở cửa

Phường vận động hoạt động không mở nhạc quá lớn, không mở đèn chớp

Trao đổi với Thanh Niên tối 18.11, ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 cho biết, các hàng quán trên phố Tây Bùi Viện đăng ký kinh doanh là nhà hàng, do vậy, về nguyên tắc, các hàng quán này vẫn được hoạt động, được bán đồ uống có cồn. Sau khi có thông báo mới của TP chiều nay, phường đã vận động hàng quán hoạt động không mở nhạc quá lớn, không mở đèn chớp nhiều màu và đón khách đảm bảo các quy tắc an toàn phòng chống dịch Covid-19.

“Như năm ngoái, khi bar không được hoạt động, quán nhậu vẫn hoạt động thì phường vận động hàng quán ở Bùi Viện đóng cửa. Tuy nhiên, năm nay tình hình dịch kéo dài, hàng quán vẫn phải gồng gánh tiền mặt bằng thời gian dài, có thời gian hàng quán phải chuyển qua bán rau, bán trà sữa. Do vậy, đợt này phường không vận động đóng cửa nữa mà để bà con buôn bán, thay đổi cách thức phục vụ, đón khách cho phù hợp quy định về phòng chống dịch”, ông Tâm chia sẻ.

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 4

Chiều 18.11, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn tạm dừng các hoạt động karaoke, bar, vũ trường… vì tình hình dịch tại TP.HCM còn diễn biến phức tạp

n

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 5

Các quán bar đang tất bật chuẩn bị mở cửa thì phải đóng cửa tiếp tục

Chủ quán bar Station One cũng cùng chung tâm sự khi quán vừa khai trương vào ngày 30.4 thì phải đóng cửa ngay trong ngày để phòng dịch Covid-19. Sau hơn 6 tháng “nằm im”, quán chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 19.11 thì lại tiếp tục phải đóng cửa theo công văn mới để phòng dịch Covid-19.

Chị Lâm Thúy Nhi (nhân viên quán bar, ngụ Q.1, TP.HCM) vừa lau dọn sàn nhà vừa tâm sự cảm thấy khá buồn trước thông tin quán bar phải tiếp tục đóng cửa. Gắn bó với phố Bùi Viện 2 năm, chị cho biết vừa từ quê miền Tây lên Sài Gòn vào ngày 17.11 để chuẩn bị trở lại công việc nhưng nay có thể sẽ phải thất nghiệp trở lại.

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 6

Nhân viên và chủ quán đều mong muốn quán bar sớm được hoạt động trở lại

“Ở quê cả nửa năm, mong ngóng được đi làm lại lắm rồi. Chưa kịp mừng nữa thì lại buồn. Thời gian qua ở quê vẫn phải gửi tiền lên đóng tiền phòng trọ. Nếu vẫn đóng cửa tiếp thì chắc mình phải đi kiếm công việc khác để cầm cự”, chị bày tỏ.

Trước đó, các quán bar trên đường Bùi Viện phải chuyển đổi hình thức kinh doanh thành bán sinh tố, cơm tấm, ốc,… để duy trì và lấy lại sinh khí cho phố Tây Bùi Viện trong thời gian chờ đợi quán bar được phép hoạt động trở lại.

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 7

Tuy không được hoạt động trở lại, quán bar Volcano vẫn tiếp tục công việc dọn dẹp để sẵn sàng mở cửa trở lại bất cứ lúc nào

TP.HCM ngừng hoạt động quán bar, karaoke, massage, spa: Phố Tây đang dọn bàn thì đóng cửa tiếp - ảnh 8

Quán bar Station 2 lần chịu cảnh vừa chuẩn bị mở cửa thì phải đóng cửa[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: