Ra mắt 3 bộ sổ tay hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Chia sẻ ngay:


Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa cho ra mắt bộ sổ tay chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà, bao gồm: Sổ tay chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tại nhà, Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà (cập nhật sử dụng kháng virus Monulpiravir) và Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch Covid-19.

Sổ tay hướng dẫn F0 điều trị tại nhà

Cập nhật hướng dẫn sử dụng thuốc Monulpiravir

Theo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, phần lớn các tỉnh, thành trên cả nước đã cho F0 điều trị tại nhà nhằm giảm tải cho điều trị tuyến trên. Tuy nhiên, một số lớn bệnh nhân, vì nhiều lý do, không tìm sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên y tế, thay vào đó, tìm hiểu thông tin điều trị qua các nguồn không chính thống trên internet hoặc lan truyền các đơn thuốc, biện pháp điều trị không được kiểm duyệt.

Nhiều kẻ xấu lợi dụng tung thông tin giả nhằm bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe không được kiểm định, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, cũng như gây khan hiếm những mặt hàng thiết yếu phục vụ điều trị.

Thêm vào đó, việc gia tăng số ca nhiễm là trẻ em và phụ nữ có thai, là khối đối tượng cần chăm sóc đặc biệt cũng là mối quan tâm lớn của cộng đồng. Vì vậy, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ban hành 3 bộ sổ tay hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà, bao gồm:

Sổ tay chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tại nhà, do T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi T.Ư biên soạn, gồm 5 mục: chuẩn bị khi điều trị cho trẻ mắc Covid-19 tại nhà; hướng dẫn chăm sóc và theo dõi trẻ mắc Covid-19 hằng ngày; hướng dẫn dùng thuốc điều trị cho trẻ mắc Covid-19; dấu hiệu bất thường; dấu hiệu nguy kịch; theo dõi biến chứng hậu Covid-19.

Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà, do Liên chi hội Dược sĩ trẻ Việt Nam – Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Khoa Dược Trường ĐH Y dược TP.HCM, dưới sự hỗ trợ của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam biên soạn, được tái bản lần 2 với bổ sung hướng dẫn sử dụng thuốc Monulpiravir đã được cấp phép lưu hành, với 3 mục chính: thuốc kháng virus, thuốc giảm triệu chứng và thuốc dùng khi có dấu hiệu trở nặng.

Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch Covid-19, do các chuyên gia sản phụ khoa của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Khoa Điều dưỡng kỹ thuật y học – ĐH Y dược TP.HCM biên soạn, với 3 phần: chăm sóc sức khỏe chủ động cho thai phụ trong dịch Covid-19, ảnh hưởng Covid-19 tới thai phụ và chăm sóc thai phụ nhiễm Covid-19.

n

Bộ tài liệu được phát hành rộng rãi dưới dạng file ảnh và file sách điện tử, có thể download tại https://bit.ly/3vPXNxG hoặc trên facebook page và website Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Sẽ có sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chia sẻ ngay sau tết Nguyên đán, Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn, khẩn trương hoàn thành bộ 3 sổ tay nhằm cung cấp thêm công cụ cho các y bác sĩ và tình nguyện viên Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành và y tế cơ sở trong việc hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Bộ sổ tay cũng nhằm giúp cộng đồng chủ động các biện pháp phòng, tránh, chăm sóc đối với các khối đối tượng nguy cơ, đối tượng cần quan tâm đặc biệt như người có bệnh lý nền, bệnh nhi, thai phụ cũng như cung cấp kiến thức sử dụng thuốc và các công cụ hỗ trợ điều trị khi những sản phẩm này trở lên dễ tiếp cận hơn với người dân.

Bộ sổ tay được trình bày đơn giản, dễ hiểu, khoa học, với nhiều hình ảnh trực quan, gần gũi, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ, còn cung cấp nhiều tiện ích như hệ thống bảng theo dõi, bảng vi chất đã được đo lường khoa học, chi tiết, kèm theo hệ tham chiếu tính theo các đơn vị tương ứng, tác dụng cụ thể…

“Đây là kết quả nghiên cứu đúc kết từ thực tiễn chăm sóc hơn 40% số bệnh nhân F0 cả nước, được chỉ định điều trị tại nhà. Hội đã tham khảo lấy ý kiến từ nhiều chuyên gia đầu ngành để trong thời gian ngắn hoàn thành bộ tài liệu hoàn chỉnh này”, anh Tú nói

Theo anh Tú, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp triển khai mạng lưới thầy thuốc đồng hành tại nhiều địa phương có dịch bùng phát, cùng các đội phản ứng nhanh hỗ trợ khẩn cấp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Dự kiến từ tháng 4, Hội sẽ cho ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 và tổ chức các đợt khám sức khỏe hậu Covid-19 trên cả nước.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart