Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (13.5) nêu lên một hiện tượng gây “choáng”: Đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có hàm lượng khoa học ngang luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ.

Phần lớn học sinh hiện nay sử dụng mạng xã hội rất sớm, thậm chí dưới 13 tuổi, nhất là trong giai đoạn học trực tuyến do dịch Covid-19

Giáo viên sẽ ứng xử ra sao?

Năm học tới có 3 quyển sách giáo khoa tin học 7 (thuộc ba bộ Cánh Diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống) được sử dụng trong cả nước theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cả 3 quyển sách giáo khoa trên đều có bài học về mạng xã hội. Sau khi giới thiệu về mạng xã hội nói chung, 3 quyển sách hướng dẫn học sinh cách tạo tài khoản cá nhân trên Facebook và sử dụng tài khoản này để thực hiện một số việc nhất định.

Trong khi ấy, Facebook có điều khoản quy định người chưa đủ 13 tuổi (hoặc độ tuổi hợp pháp tối thiểu tại quốc gia sinh sống) không được sử dụng sản phẩm của họ. Nếu học đúng tuổi, học sinh lớp 7 chỉ mới 12 tuổi vào học kỳ 1. Tùy theo tháng sinh, có em sẽ đủ 13 tuổi vào học kỳ 2 nhưng cũng có em không bao giờ đủ 13 tuổi trong suốt thời gian học lớp 7 (nếu sinh sau tháng 5).

Vậy giáo viên sẽ ứng xử thế nào trong tiết dạy khi học sinh tạo tài khoản Facebook cá nhân? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác khó trả lời hơn? Những câu hỏi đó là gì? Quy định các nước về vấn đề này ra sao?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (13.5).

n

Tin tức giáo dục đặc biệt 13.5: Sách giáo khoa tin học bỏ qua điều quan trọng - ảnh 2

Học sinh tham quan gian hàng trưng bày trong một cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Khi đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh “quy mô” như luận án tiến sĩ

Năm nay Việt Nam có 7 dự án tham gia hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế ISEF 2022 đang diễn ra tại Mỹ từ 4 đến 13.5. Sau khi xem nội dung các dự án của học sinh Việt Nam được giới thiệu trên trang của ISEF 2022, nhiều nhà khoa học người Việt trong và ngoài nước cho biết họ thực sự “choáng” vì hàm lượng khoa học trong các dự án cao tương đương với các công trình khoa học có chất lượng của những người làm công tác nghiên cứu chuyên nghiệp.

Những phân tích về mối nghi ngờ về sự can thiệp của người lớn vào sân chơi của học sinh sẽ được nêu ra cụ thể trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (13.5).[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán